Đoàn xe nối đuôi nhau vượt đèn đỏ tại Đà Nẵng: Một hãng ô tô sở hữu xe vi phạm

Dân trí Sau khi xác minh hình ảnh của hệ thống camera an ninh, Phòng CSGT Đà Nẵng đã xác định và gửi thông báo vi phạm hành chính tới chủ nhân của các xe nối đuôi nhau vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng. Trong đó, đáng chú ý, có một chiếc thuộc sở hữu của một hãng ôtô tại Việt Nam.
>>Đà Nẵng: Truy tìm đoàn xe ngang nhiên vượt đèn đỏ
>>Đoàn xe Trung Nguyên vượt đèn đỏ: Phạt tiền 9 tài xế, tước giấy phép lái xe 2 tháng

Đoàn xe nối đuôi nhau vượt đèn đỏ tại Đà Nẵng: Một hãng ô tô sở hữu xe vi phạm - 1

Hình ảnh trích xuất từ clip do người dân cung cấp về đoàn xe vi phạm Luật giao thông đường bộ

Cụ thể, ngày 9/4, Phòng CSGT thuộc công an thành phố Đà Nẵng đã gửi thông báo tới chủ sở hữu các xe vi phạm luật giao thông trên địa bàn thành phố vào ngày 6/4.

Đoàn xe này đã cố tình vượt đèn đỏ tại giao lộ giữa đường Ngô Quyền - Chu Huy Mân, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Hệ thống camera của CSGT Đà Nẵng đã ghi lại hình đoàn xe này. Từ đó, CSGT đã xác minh được biển đăng kí và chủ phương tiện để gửi thông báo yêu cầu có mặt xử lí vụ việc.

Một trong số các chủ phương tiện vi phạm có công ty Mitsubishi Việt Nam, đứng tên sở hữu chiếc xe mang biển số 61LD-053.45.

Trao đổi vào phóng viên, đại diện Mitsubishi Việt Nam cho biết chiếc xe này xuất hiện tại Đà Nẵng không phải thực hiện nhiệm vụ của công ty giao phó và vi phạm này sẽ do người điều khiển chịu trách nhiệm.

Đoàn xe nối đuôi nhau vượt đèn đỏ tại Đà Nẵng: Một hãng ô tô sở hữu xe vi phạm - 2

Chiếc xe bán tải Triton mang biển số 61LD-053.45 có trong đoàn xe vi phạm

Hiện tại, Phòng CSGT thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu các chủ phương tiện phải có mặt tại Đội Tuyên truyền, điều tra giải quyết TNGT và xử lí vi phạm (Cẩm Lệ - Đà Nẵng) vào ngày 17/4 tới đây để giải quyết.

Quá thời gian trên, nếu chủ phương tiện hoặc người điều khiển phương tiện không đến giải quyết vụ việc vi phạm thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Đoàn xe của tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ tại Đà Nẵng.

Trước đó, báo Dân trí đã thông tin về vụ việc đoàn xe của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên  thực hiện chương trình riêng của mình, khi đi qua địa bàn thành phố Đà Nẵng đã bị người dân tham gia giao thông ghi lại hình ảnh không chấp hành luật Giao thông Đường bộ.

Đại tá Lê Ngọc - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Đà Nẵng cho biết, tổng số có 9 trường hợp vi phạm sẽ phải nộp phạt và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng theo đúng quy định.

Như Phúc

Bảng giá xe