“Dở khóc dở cười” vì đi theo chỉ dẫn của Google Maps

Ngọc Trang

(Dân trí) - Google Maps là ứng dụng chỉ đường được rất nhiều người sử dụng vì tiện ích, nhưng đôi khi, cũng gây ra những tình huống “dở khóc dở cười” khi dẫn người dùng vào ngõ cụt hoặc ra giữa cánh đồng...

“Dở khóc dở cười” vì đi theo chỉ dẫn của Google Maps - 1

Một trong những sự cố đáng chú ý gần đây của Google Maps là trường hợp ở Na Uy, khi ứng dụng chỉ đường này liên tục dẫn ô tô đi vào đường dành cho máy kéo và ngựa, khiến nhiều xe bị kẹt cứng và phải gọi cứu hộ.

Trên một diễn đàn của Google, người dùng Iiris Celine tại Na Uy phản ánh: “Chỉ tính riêng tuần này, chúng tôi đã phải giải cứu 3 chiếc ô tô, và tuần trước đó là 5 chiếc bị mắc kẹt. Thậm chí, một chiếc đã rơi xuống hố sâu 3m.”

Theo đó, cô Celine cho biết đã báo cáo lỗi chỉ đường sai này lên Google từ hồi tháng 7 nhưng ứng dụng vẫn chưa thay đổi chỉ dẫn trên bản đồ. Cô cho biết, đây là con đường dành riêng cho máy kéo và ngựa. Con đường này thậm chí còn bị hỏng hóc nặng nề hơn khi nhiều xe ô tô cố gắng đi vào và mắc kẹt tại đây.

“Dở khóc dở cười” vì đi theo chỉ dẫn của Google Maps - 2

“Chúng tôi đã tốn rất nhiều tiền bạc và thời gian để sửa chữa hư hại trên đường, thậm chí thường xuyên phải giải cứu các xe hơi mắc kẹt trên con đường này.” Cô Celine cho biết, địa phương đã cắm biển cảnh báo và thậm chí dựng cả rào chắn nhưng nhiều tài xế vẫn đi vào vì tin Google Maps. 

“Chúng tôi đã dựng các biển báo, nhưng vì theo chỉ dẫn của Google thì đây là con đường duy nhất trong vùng, nên nhiều tài xế thậm chí đã dỡ cả biển báo để đi vào. Sau khi di chuyển được khoảng 5km, họ sẽ bị mắc kẹt và phải nhờ trợ giúp.”

Trong khi nhiều tài xế bất chấp rủi ro để lựa chọn con đường này, thì ngay gần đó lại có một con đường khác được xây dựng cho các phương tiện giao thông dẫn tới cùng chung một đích đến. 

Việc Google sửa lỗi chỉ đường sai chỉ là vấn đề thời gian, nhưng nếu như bạn cảm thấy cần có thêm một ứng dụng chỉ đường khác ngoài Google Maps thì Apple đang phát triển ứng dụng Apple Maps.