Điểm mù xe tải - Vì sao cần nắm rõ?

(Dân trí) - Điểm mù xe tải tưởng chừng như là một khái niệm cơ bản mà người tham gia giao thông nào cũng biết, nhưng thực tế không phải vậy, hàng ngày vẫn có không ít người gặp tai nạn vì đi vào điểm mù của xe tải. Tình huống trong đoạn clip dưới đây là một ví dụ.

Sự việc được camera giám sát ghi lại ở thành phố Bắc Giang, cho thấy một chiếc xe tải đang tiến lên một chút để lấy góc cua, chuẩn bị lùi lên vỉa hè thì bất ngờ hai mẹ con chở nhau bằng xe máy đi tới và dừng hẳn lại sát phía sau thùng xe, vị trí mà tài xế xe tải không thể quan sát.

Do đó, tài xế tiếp tục lùi chiếc xe tải và tông ngã cả hai mẹ con.

Điểm mù xe tải - Vì sao cần nắm rõ?

May mắn là những người đứng trong gara đã vội báo hiệu cho tài xế nên chiếc xe tải dừng kịp thời, không gây hậu quả nghiêm trọng.

Đoạn clip sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã gây ra nhiều tranh cãi về việc ai là người có lỗi.

Một số ý kiến cho rằng lỗi thuộc về tài xế chiếc xe tải khi điều khiển xe bất cẩn khi không có người bên ngoài hỗ trợ "xi-nhan". Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng lỗi thuộc về người phụ nữ điều khiển xe máy, khi dừng lại đúng vào điểm mù của xe tải đang lùi.

Điểm mù xe tải - Vì sao cần nắm rõ? - 1

MHình ảnh minh họa về các vị trí điểm mù của xe kích thước lớn (phía trong màu vàng) mà người tham gia giao thông cần phải tránh đi vào.

T.Thủy

Video: Nguyễn Việt

Điểm mù xe tải - Vì sao cần nắm rõ? - 2