Diễn đàn tư vấn

Đi xe máy điện có cần giấy phép lái xe?

(Dân trí) - Xe máy điện hiện đang được khá nhiều người lựa chọn làm phương tiện di chuyển trong thành phố, đặc biệt là đối với học sinh sinh viên và phụ nữ nhờ việc dễ sử dụng, không phải đổ xăng… Đi xe máy điện có cần giấy phép lái xe?

Đi xe máy điện có cần giấy phép lái xe? - 1

Xe máy điện ngày càng phát triển mạnh ở thị trường Việt Nam

Ngày càng có nhiều các hãng xe máy điện xuất hiện tại Việt Nam và phát huy lợi thế rõ ràng trước các đối thủ xe máy truyền thống: không cần chi phí đổ xăng, êm ái…, tuy nhiên cũng không thể phủ nhận loại phương tiện này đòi hỏi kỹ năng lái xe do có tốc độ cao, vận hành khá linh động.

Mặt khác xe máy điện là loại phương tiện tham gia giao thông công cộng, với các quy định đối với người lái về tham gia giao thông, các yêu cầu đọc/hiểu về biển hiệu, tín hiệu giao thông… đòi hỏi sự tuân thủ tuyệt đối để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và người khác.

Vậy theo bạn, để được điều khiển xe máy điện tham gia giao thông, người lái cần phải sở hữu loại giấy phép lái xe nào?

Bằng lái xe là gì?

Bằng lái xe hay còn gọi là giấy phép lái xe là loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một cá nhân, cho phép người này được phép điều khiển và tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới.

Đang được quan tâm