Dân chiếm nửa đường bày bán hàng, tài xế rón rén vượt qua "thử thách"

(Dân trí) - Dù đoạn đường có hai làn, nhiều người đã thản nhiên chiếm hết một phần làn đường để bày bán hàng rong…

Hình ảnh được một người tham gia giao thông ghi lại được trên đường Ngô Chí Quốc (quận Thủ Đức, Tp.HCM) cho thấy đoạn đường có thiết kế với hai làn đường xe chạy, tuy nhiên, một làn đường đã bị những người chiếm đoạt để bán hàng.

Nhiều người đã thản nhiên bày biện hàng hóa, dựng xe máy, xe hàng… ngay giữa đường để buôn bán, như thể đó là một khu chợ, khiến cho những phương tiện đi qua đây chỉ còn có thể di chuyển trên một làn đường.

Nhiều người thản nhiên chiếm cả một làn đường để… bán hàng

Việc chiếm dụng một làn đường để buôn bán không chỉ gây ách tắc giao thông, mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, khi chỉ cần một chiếc ô tô bị mất lái hoặc không làm chủ được tốc độ, tai nạn nghiêm trọng là điều khó tránh khỏi.

Trên thực tế đã có không ít vụ tai nạn thương tâm vì những khu chợ tự phát và hành vi chiếm dụng lòng lề đường để buôn bán.

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng cũng đã phải đặt ra câu hỏi về vai trò của cơ quan chức năng tại khu vực khi để tình trạng lấn chiếm lòng đường để họp chợ lại xảy ra một cách ngang nhiên như vậy.

Tin liên quan