Suýt mất mạng dưới gầm xe ben vì sang đường kiểu “tự sát”

(Dân trí) - Người đàn ông đi xe đạp thản nhiên sang đường mà không cần quan sát lại phía sau, suýt chút nữa đã phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Sự việc xảy ra trên địa bàn huyện Thái Hòa (tỉnh Nghệ An) và được camera giám sát ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc một người đàn ông đi xe đạp sang đường, nhưng không hề quan sát lại phía sau dù trên đường đang có rất đông phương tiện di chuyển.

Cùng thời điểm, một chiếc xe ben lao đến từ phía sau với tốc độ khá nhanh. Khi phát hiện thấy người đàn ông đột ngột sang đường, tài xế chiếc xe ben đã đánh lái gấp sang phía làn đường ngược chiều để tránh.

Pha đánh lái gấp này đã cứu cho người đàn ông không bị chiếc xe ben cán phải, nhưng cũng đã bị chiếc xe này hất văng và ngã xuống đường.

May mắn vào thời điểm xảy ra vụ việc, làn đường ngược chiều không có phương tiện nào đang di chuyển, nếu không một vụ tai nạn nghiêm trọng đã có thể xảy ra.

Suýt mất mạng dưới gầm xe ben vì sang đường kiểu “tự sát”

Vụ việc không chỉ là bài học cho người đàn ông đi xe đạp, mà của tất cả mọi người khi tham gia giao thông, hãy luôn có thói quen quan sát kỹ cả trước lẫn sau trước khi chuyển hướng hoặc sang đường, bởi lẽ không phải lúc nào may mắn cũng mỉm cười với những người đi xe ẩu.

Tin liên quan