Đại lý nhận đặt cọc Toyota Veloz - Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander

(Dân trí) - Mẫu xe Veloz mới được đại lý hứa hẹn về Việt Nam trong tháng 3 với mức giá dự kiến hơn 600 triệu đồng, trong khi Toyota chưa đưa ra thông tin chính thức.

Một số tư vấn viên bán hàng Toyota đã bắt đầu nhận đặt cọc mẫu xe Veloz hoàn toàn mới. Theo đó, khách hàng có thể "giữ chỗ" khoảng 10-20 triệu đồng để được ưu tiên mua xe sớm khi sản phẩm chính thức ra mắt.

Đại lý nhận đặt cọc Toyota Veloz - Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander - 1

Toyota Veloz 2022 có thể sẽ thay thế cho Rush và Avanza (Ảnh: TMP).

Theo thông tin từ phía đại lý, Toyota Veloz có thể được mở bán tại Việt Nam từ tháng 3 tới với mức giá dự kiến khoảng trên 600 triệu đồng; và xe sẽ được nhập khẩu từ Indonesia. Tuy nhiên đến nay, Toyota Việt Nam chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về sản phẩm mới.

Ra mắt lần đầu hồi cuối năm 2021, Toyota Veloz phiên bản mới được nhà sản xuất thay đổi hàng loạt so với thế hệ trước. Xe mang thiết kế hiện đại, sắc sảo và hàm lượng trang bị dồi dào. Điểm nhấn là mặt ca-lăng hình thang có nét giống RAV4 và Corolla Cross. Đèn pha full-LED được chia làm 4 khoang. 

Đại lý nhận đặt cọc Toyota Veloz - Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander - 2

Toyota Veloz với 3 hàng ghế, trong đó hàng 2 và 3 có thể gập phẳng (Ảnh: TMP).

Veloz 2022 có chiều dài 4.475mm, rộng 1.750 mm và cao 1.700mm. So với thế hệ cũ, xe dài hơn tới 285mm, rộng hơn 90mm, trong khi chiều cao hạ xuống 40mm. Trục cơ sở tăng thêm 95mm, từ 2.655mm lên 2.750mm. Khoảng sáng gầm 205mm. Bộ mâm 5 chấu kép kích thước 17 inch.

Nội thất của Toyota Veloz 2022 được hãng chú trọng không kém gì bên ngoài, với thiết kế tân thời và chất liệu mềm xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau. Bảng đồng hồ hỗ trợ người lái là dạng kỹ thuật số hoàn toàn, kích thước 7 inch. Màn hình giải trí 9 inch được đặt nổi. Hệ thống điều hòa tự động một vùng.

Đại lý nhận đặt cọc Toyota Veloz - Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander - 3

Khoang nội thất hiện đại, thậm chí có cả phanh tay điện tử (Ảnh: TMP).

Tại Indonesia, tất cả phiên bản của Toyota Veloz 2022 đều được trang bị phanh tay điện tử có tính năng giữ phanh tự động Auto Hold và đế sạc điện thoại không dây chuẩn Qi. Bên dưới nắp ca-pô là động cơ xăng 4 xi-lanh 1.5L cho công suất 105 mã lực và 137 Nm mô-men xoắn, đi kèm hộp số sàn 5 cấp hoặc biến thiên vô cấp CVT.

Tại Việt Nam, Toyota đã tung Rush và Avanza để cạnh tranh với Mitsubishi Xpander. Tuy nhiên, cả hai mẫu xe của Toyota đều không tạo được kết quả như kỳ vọng, khiến hãng đánh rơi phân khúc MPV vào tay đối thủ, trong đó có cả sự trỗi dậy của Suzuki XL7. Nếu mang Veloz về nước, có thể Toyota sẽ loại bỏ Rush và Avanza khỏi danh mục.