Đặc điểm của công nghệ SYNC 3 tiên tiến trên Ranger Wildtrak

Ford Ranger vốn đã không còn là một cái tên xa lạ đối với khách hàng Việt, hay nói đúng hơn, nó luôn là cái tên đầu tiên được nhắc đến khi nói tới những chiếc xe bán tải tại Việt Nam. Liên tục nằm trong top 5 mẫu xe bán chạy nhất thị trường từ đầu năm tới nay, Ranger ngày càng gia tăng khoảng cách với các đối thủ cùng phân khúc khi có hệ thống SYNC 3 mới nhất của Ford trong khoang lái.

Đặc điểm của công nghệ SYNC 3 tiên tiến trên Ranger Wildtrak - 1

SYNC 3 là gì? Nó “lợi hại” thế nào?

Ford cho biết đã tiến hành nghiên cứu khi phát triển SYNC 3 nhiều hơn bất kỳ sản phẩm nào khác trong lịch sử hãng. Với hơn 22.000 ý kiến và góp ý của khách hàng khắp nơi trên thế giới từ các ngành nghề khác nhau, Ford đã cho ra đời SYNC 3 với mục đích đáp ứng hơn nữa những yêu cầu của người sử dụng gắn kết chặt chẽ với điện thoại thông minh. SYNC 3 cũng đã trải qua một quãng thời gian dài 18 tháng nghiên cứu, khảo sát thị trường và thử nghiệm thực tế.

Ở SYNC 3, hãng xe Mỹ tập trung vào việc nâng cấp phần cứng cho khả năng xử lý nhanh gấp 10 lần.

Đặc điểm của công nghệ SYNC 3 tiên tiến trên Ranger Wildtrak - 2

SYNC 3 được đi kèm với một màn hình cảm ứng mới 8 inch với độ phân giải cao hơn - hiển thị các tính năng điều khiển một cách đơn giản và gần gũi hơn với người tiêu dùng. SYNC 3 sử dụng cảm ứng điện dung thay cho cảm ứng điện trở như trước; nhờ đó, màn hình cảm ứng có độ nhạy như trên điện thoại thông minh và máy tính bảng hiện đại. Nó còn cung cấp một khả năng phóng to thu nhỏ mượt mà hơn, tự động lựa chọn phông chữ có độ tương phản cao khi sử dụng vào ban ngày và giảm cường độ ánh sáng khi lái xe vào ban đêm.

Đặc điểm của công nghệ SYNC 3 tiên tiến trên Ranger Wildtrak - 3

SYNC 3 được giảm bớt sự phức tạp bằng cách giảm thiểu các khu vực hiển thị xuống con số 3 bao gồm: khu vực dành cho hệ thống dẫn đường Navigation, khu vực điều khiển âm thanh Audio và khu vực kết nối điện thoại Phone. Phía dưới màn hình luôn xuất hiện một thanh truy cập nhanh dùng để truy cập các chức năng nghe nhạc, điều khiển điều hoà, dẫn đường hoặc sử dụng các ứng dụng di động trên màn hình của SYNC.

Một điểm vượt trội nữa của SYNC 3 là khả năng nhận dạng giọng nói; nó có thể hiểu được các khẩu âm theo từng vùng thị trường tốt hơn. Các câu lệnh cứng nhắc có sẵn vốn làm khó người tiêu dùng nay đã được nâng cấp ở SYNC 3 bằng những câu lệnh tự nhiên thường ngày, giúp cho việc kết nối người-xe trở nên dễ dàng hơn.

Đặc điểm của công nghệ SYNC 3 tiên tiến trên Ranger Wildtrak - 4

SYNC 3 còn được trang bị thêm kết nối wifi mà người dùng không cần phải tải phần mềm từ trang web của Ford về USB và kết nối với cổng USB trên xe, hoặc mang xe tới đại lý nhờ hỗ trợ; người dùng có thể nâng cấp phần mềm dễ dàng thông qua wifi tại nhà của mình.

SYNC 3 hỗ trợ ứng dụng Siri Eyes miễn phí trên iPhone, tương thích với các ứng dụng như Apple CarPlay, Android Auto, Spotify, Pandora và Google Map+.

Đặc điểm của công nghệ SYNC 3 tiên tiến trên Ranger Wildtrak - 5

Một số tính năng mới tiêu biểu của SYNC 3 trên Ranger WildTrak tại Việt Nam:

Đặc điểm của công nghệ SYNC 3 tiên tiến trên Ranger Wildtrak - 6
Doanh số bán hàng của Ford Ranger tại Việt Nam 10 tháng đầu năm 2016
Doanh số bán hàng của Ford Ranger tại Việt Nam 10 tháng đầu năm 2016


Ford Ranger tuy là một mẫu xe bán tải nhưng lại có tới 4 tháng đứng ở vị trí số 1 trong top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam tính từ đầu năm 2016 tới nay. Với việc được trang bị hệ thống SYNC 3, Ranger lại thêm một bước khẳng định vị thế hàng đầu của mình về công nghệ.

Ranger với trang bị SYNC 3 đã chính thức được bán ra tại các đại lý của Ford trên Toàn quốc với giá không đổi.

Đặc điểm của công nghệ SYNC 3 tiên tiến trên Ranger Wildtrak - 8
Đặc điểm của công nghệ SYNC 3 tiên tiến trên Ranger Wildtrak - 9