Có thể thiết kế bánh ô tô khác đi không?

(Dân trí) - Công ty khởi nghiệp REE Automotive của Israel và Tập đoàn KYB (Nhật Bản) đã hợp tác để phát triển một hệ thống treo hoàn toàn khác biệt với thiết kế truyền thống, nâng cao vai trò của bánh xe...

Có thể thiết kế bánh ô tô khác đi không? - 1

Theo thoả thuận hợp tác, nhà sản xuất thủy lực hàng đầu thế giới KYB sẽ cung cấp các hệ thống treo chủ động và bán chủ động cho nền tảng xe điện thế hệ tiếp theo của REE. Hai đối tác tin rằng dự án này sẽ giúp định hình lại hình thức di chuyển của hàng hóa, con người và dịch vụ thông qua cuộc cách mạng trong thiết kế xe chạy điện.

Nền tảng xe điện của REE có gì đặc biệt? Điều quan trọng nhất là hệ thống này tích hợp vào bánh xe tất cả các bộ phận truyền động, bao gồm hệ thống lái, phanh, hệ thống treo, động cơ điện tử. REE gọi đó là giải pháp cấu trúc REEcorner.

REEcorner được kết hợp với REEboard, một cở sở gầm bệ phẳng hoàn toàn có lắp pin ở trên, cho phép tự do thiết kế, cải thiện hiệu suất và độ an toàn. Theo công ty công nghệ Israel, sự kết hợp này cũng cho phép tích hợp các ứng dụng mô-đun trên bất kỳ loại phương tiện nào, từ giao hàng cá nhân đến vận chuyển hạng nặng.

Có thể thiết kế bánh ô tô khác đi không? - 2

Quan hệ đối tác KYB-REE đánh dấu lần đầu tiên công ty Nhật Bản chính thức hợp tác trên nền tảng xe điện với một công ty công nghệ.

“KYB có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển và sản xuất các hệ thống treo tiên tiến. Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với REE Automotive và chia sẻ tầm nhìn cách mạng về xe điện của mình thông qua thiết kế hệ thống treo phụ, hỗ trợ cho nhu cầu của hệ sinh thái di động trong tương lai”, ông Kazunori Masumoto, Tổng Giám đốc Trụ sở kỹ thuật của Đơn vị kinh doanh linh kiện ô tô KYB cho biết.

Theo REE Automotive, công nghệ của KYB sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển nhanh chóng của nền tảng kiến trúc xe điện thế hệ tiếp theo của công ty, giúp tạo ra những chiếc xe điện mới, sử dụng cơ sở gầm bệ hoàn toàn phẳng, có thể mở rộng và lắp đặt mô-đun đầy đủ, sẵn sàng cho tương lai của di động điện tử.

Công ty công nghệ Israel cho biết cơ sở gầm bệ của REE có thể được sử dụng trên các phương tiện di chuyển hiện tại và tương lai bao gồm giao hàng cá nhân, dịch vụ di chuyển (MaaS), xe điện vận chuyển hạng nặng và hạng nhẹ trong hậu cần, robotaxi.

Hệ thống treo REEcorner có kết cấu hoàn toàn khác biệt so với truyền thống

Có thể thiết kế bánh ô tô khác đi không? - 3
Có thể thiết kế bánh ô tô khác đi không? - 4
Có thể thiết kế bánh ô tô khác đi không? - 5
Có thể thiết kế bánh ô tô khác đi không? - 6
Có thể thiết kế bánh ô tô khác đi không? - 7

Lạc Diệp

Theo Carscoops