Cô bé 8 tuổi đua ô tô chuyên nghiệp

(Dân trí) - Trong khi các cô bé 8 tuổi khác còn mải chơi búp bê thì Bella Wheeler đã trở thành tay đua trẻ tuổi nhất thế giới.

Cô bé Belle Wheeler người Anh đã vượt qua cuộc kiểm tra trên đường đua chỉ một ngày sau khi cô bé tròn 8 tuổi - độ tuổi tối thiểu để có thể ngồi sau tay lái trên đường đua. Với việc vượt qua thành công cuộc kiểm tra này, cô bé Wheeler đã có đủ điều kiện để tham dự chung kết cuộc đua drag UK National Finals, dành cho thanh thiếu niên.

Tham dự cuộc đua, cô bé sẽ phải đọ sức với các đấu thủ lớn gấp đôi tuổi của mình. Chiếc xe đua dài 4,5m được đặt hàng tại Mỹ, sản xuất theo chuẩn chiều cao chỉ 1,3m của bé. Xe có khả năng tăng tốc từ 0-80km/h trong 12 giây.

Trước 8 tuổi, cô bé chưa bao giờ lái xe đua, nhưng chỉ sau một giờ học lái, cô bé đã có thể dễ dàng vượt qua bài kiểm tra để trở thành tay đua trẻ tuổi nhất cuộc thi.

Cô bé 8 tuổi đua ô tô chuyên nghiệp - 1
Cô bé đã thành tay đua chỉ ít giờ sau khi tròn 8 tuổi

“Thật là tuyệt vời khi tự mình cầm lái một chiếc xe,” Belle cho biết. “Cháu đã cảm thấy sợ vì đoạn cuối đường đua có một khúc cua, nếu chạy quá nhanh, xe có thể bị lật. Ban đầu cháu thấy khó điều khiển xe chạy thẳng, nhưng chẳng mấy chốc cháu đã quen tay lái”. Belle phải mặc một bộ đồ bảo hiểm chống cháy đặc biệt khi lái xe đua.

“Cháu thích lái xe phóng thật nhanh. Tất cả bạn bè rất ghen tị, họ không thể tin rằng cháu có thể tham gia cuộc đua”.

Cô bé 8 tuổi đua ô tô chuyên nghiệp - 2
Chiếc xe của Belle được thiết kế đặc biệt để phù hợp với chiều cao cô bé

Chị của cô bé, Paige cũng đã trở thành tay đua khi chỉ mới 11 tuổi, cách đây 18 tháng. Cô chị gái Paige đã sớm thể hiện tình yêu với tốc độ từ 3 năm trước, khi chứng kiến một cuộc đua drag được diễn ra tại gần nhà. Sau đó, cha của cô bé, Andy đã quyết định tặng Paige một chiếc xe cũ vào dịp sinh nhật 11 tuổi, và một tháng sau đó, Paige đã chiến thắng tại cuộc đua FIA European Final. Giờ đây, Belle cũng đang được hy vọng sẽ tiếp bước chiến thắng của người chị.

“Tôi thực sự không mong các con tôi đam mê môn thể thao nguy hiểm này, nhưng chúng đã rất hứng thú và bị ám ảnh bởi môn thể thao này, tôi phải ủng hộ các con mình,” ông Andy cho biết.

Cô bé 8 tuổi đua ô tô chuyên nghiệp - 3
Belle đưa chiếc xe ra đường đua

 
Huy Phạm
Theo Daily Mail/Orange