City 2023 rục rịch ra mắt: có Honda Sensing nhưng giá dự kiến không rẻ

Nguyễn Lâm

(Dân trí) - Honda City 2023 nhiều khả năng sẽ ra mắt khách Việt vào tháng 6 tới đây.

Theo thông tin từ một số tư vấn bán hàng, Honda City 2023 dự kiến sẽ được ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 6 tới đây. Xe thuộc phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) và được trang bị gói công nghệ an toàn Honda Sensing.

Mẫu sedan hạng B này chưa có giá dự kiến, nhưng nếu không bị cắt bỏ gói Honda Sensing khi mở bán tại Việt Nam, giá bán chính thức sẽ khó rẻ khi nhìn vào truyền thống chốt giá của hãng xe Nhật Bản. City dòng đời hiện tại đang có giá khởi điểm từ 529 triệu và cao nhất lên tới 599 triệu đồng, thuộc tầm cao trong phân khúc.

City 2023 rục rịch ra mắt: có Honda Sensing nhưng giá dự kiến không rẻ - 1

Tại thị trường quốc tế, gói Honda Sensing trên City 2023 gồm các tính năng như: đèn pha tự động, ga tự động thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo lệch làn đường và phanh khẩn cấp tự động (Ảnh: Honda).

Do là bản nâng cấp giữa vòng đời nên thiết kế tổng thể của Honda City 2023 không có quá nhiều thay đổi. Giao diện lưới tản nhiệt có thiết kế mới, ở phía trên bổ sung thêm một thanh ngang mạ crôm, cản trước và sau cũng được làm lại.

City 2023 rục rịch ra mắt: có Honda Sensing nhưng giá dự kiến không rẻ - 2

Thiết kế đèn hậu vẫn giữ nguyên nhưng phần cản sau có thêm bộ khuếch tán gió (Ảnh: Honda).

Trái ngược với ngoại thất, nội thất của Honda City 2023 gần như không đổi. Phía sau vô-lăng vẫn là cụm đồng hồ analog kết hợp màn TFT, màn hình giải trí 8 inch, điều hòa là loại tự động. Xe tại thị trường nước ngoài còn có thêm phanh tay điện tử và đây cũng là trang bị được khách Việt mong sẽ không bị cắt bỏ khi về Việt Nam.

City 2023 rục rịch ra mắt: có Honda Sensing nhưng giá dự kiến không rẻ - 3

Nội thất của Honda City 2023 (Ảnh: Honda).

Về khả năng vận hành, Honda City 2023 tại Ấn Độ có cả hệ truyền động hybrid, nhưng xe dành cho thị trường Việt Nam nhiều khả năng vẫn sử dụng máy xăng 1.5L như cũ, do đây chỉ là bản nâng cấp giữa vòng đời. Khối động cơ này kết hợp cùng hộp số vô cấp CVT và hệ dẫn động cầu trước, cho công suất tối đa 119 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 145Nm.

Nhằm dọn hàng đón phiên bản mới, nhiều đại lý đang chào bán Honda City đời hiện tại, được sản xuất trong năm 2023 (VIN 2023) với khuyến mại lên tới 120 triệu đồng, bao gồm giảm giá tiền mặt 60 triệu đồng và quà tặng phụ kiện trị giá 60 triệu đồng, có nơi không tặng phụ kiện nhưng giảm nhiều hơn, lên tới 70 triệu đồng.

Do sở hữu giá bán cao, Honda City tuy có doanh số ở mức khá nhưng chưa nổi trội trong phân khúc. Tính hết 2 tháng đầu năm 2023, mẫu xe này bán được 1.637 chiếc, còn khoảng cách lớn với đối thủ trực tiếp là Hyundai Accent (2.588 chiếc).