Mercedes CLA thuần điện ế khách tại Trung Quốc, cơ hội nào tại Việt Nam?Trái với kỳ vọng sẽ tạo sức hút với khách hàng trẻ tại nhiều thị trường, Mercedes CLA dường như đang gặp khó tại Trung Quốc, dù được mở bán với phiên bản trục cơ sở kéo dài.
Hơn 350 trụ sạc đa thương hiệu được kết nối trên một ứng dụngMột số doanh nghiệp vận hành hạ tầng sạc xe điện tại Việt Nam đã liên thông hệ thống, cho phép người dùng sử dụng một ứng dụng để tìm kiếm, kích hoạt và thanh toán tại nhiều trạm sạc khác nhau.
BMW X7 sau 1 năm mất giá gần 1,7 tỷ đồng, ngang chiếc Mercedes C-ClassMột chiếc BMW X7 Pure Excellence 2023, lăn bánh 2025, đang được rao bán với giá 4,899 tỷ đồng. So với chi phí mua mới ước tính, mẫu SUV hạng sang này mất giá khoảng 1,7 tỷ đồng.
Toyota Granvia 6 năm tuổi vẫn được rao bán gần 3 tỷ đồng dù đã bị "khai tử"Toyota Granvia chỉ được phân phối chính hãng tại Việt Nam khoảng hai năm, trước khi bị ngừng bán vì kén khách.
Hybrid trở thành "đường đua" mới của các hãng ô tô tại Việt NamTrong 6 tháng đầu năm, nhiều mẫu xe mới với công nghệ xăng lai điện (hybrid) đã được giới thiệu tới khách Việt, thể hiện rõ rệt sự chuyển biến của xu thế cạnh tranh giữa các thương hiệu ô tô.
Lexus LX 570 nhập Trung Đông đi 7 năm vẫn có giá sang nhượng hơn 7 tỷ đồngGiá sang nhượng của chiếc Lexus LX 570 MBS đời 2019 trong bài viết chỉ thấp hơn 1 tỷ đồng so với giá khởi điểm đề xuất của dòng LX mới (LX 600).
Kia K3 chỉ còn một phiên bản, có nguy cơ ngừng bán tại Việt Nam?Kia K3 tiếp tục bị cắt giảm phiên bản lần thứ hai chỉ trong 6 tháng đầu năm, làm dấy lên khả năng mẫu sedan hạng C này sẽ sớm ngừng kinh doanh tại Việt Nam.
Mazda3 lẻ loi tại phân khúc sedan hạng CNhiều mẫu sedan hạng C đã bị khai tử, bán chậm hoặc không còn được công bố doanh số, khiến Mazda3 gần như "một mình một ngựa" trong phân khúc.
Xe SUV Trung Quốc giảm 100 triệu đồng, giá xuống ngang SUV cỡ AHaval Jolion đang được một số đại lý giảm giá tới 100 triệu đồng. Tuy nhiên, phần lớn xe ưu đãi là xe sản xuất năm 2025, điều người mua cần cân nhắc nếu quan tâm đến giá trị bán lại.
Toyota Veloz Cross Hybrid sẽ không về Việt Nam trong năm nayTrái với thông tin từ một số đại lý, hãng xe Nhật phủ nhận việc mở bán Toyota Veloz Cross Hybrid trong năm nay.
Xforce hybrid mở bán tại Indonesia, rộng cửa về Việt Nam đấu Yaris CrossMitsubishi Xforce HEV đã chính thức xuất xưởng nhà máy lắp ráp tại Indonesia, nơi sản xuất và cung ứng dòng xe này cho thị trường Việt Nam.
Bán 14.000 xe/năm tại Indonesia nhưng Suzuki Fronx lại gặp khó ở Việt NamSuzuki Fronx đang là mẫu xe dẫn đầu phân khúc SUV cỡ nhỏ tại Indonesia, nhưng sức tiêu thụ tại Việt Nam lại thuộc nhóm thấp nhất phân khúc.