Thứ bảy, 01/08/2020 - 07:11

Chuyển làn không quan sát, xe tải hất văng xe con trên cao tốc

Dân trí

Chiếc xe tải chuyển làn gấp mà chưa quan sát kỹ đã hất văng một chiếc xe con đang chạy cùng chiều…

Sự việc xảy ra trên đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang và được camera hành trình của một xe đi cùng chiều ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc chiếc xe tải đang di chuyển đã bất ngờ chuyển sang làn đường bên phải để vượt một xe khác chạy trước mặt.

Tuy nhiên, tài xế chiếc xe tải đã chuyển làn khi chưa quan sát kỹ nên đã xảy ra va chạm với một chiếc xe con chạy cùng chiều. Cú va chạm đã khiến chiếc xe con xoay 180 độ và bị hất văng ra xa.

May mắn khi sự việc xảy ra, ở làn đường phía trong không có xe nào đi gần, nếu không một vụ tai nạn liên hoàn là khó tránh khỏi.

Chuyển làn không quan sát, xe tải hất văng xe con trên cao tốc

Đoạn video về sự việc sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng tài xế xe con đã thiếu kinh nghiệm trong trường hợp này khi di chuyển song song với chiếc xe tải và vô tình lọt vào điểm mù của tài xế xe tải.

Trong khi đó, không ít ý kiến cho rằng lỗi trong vụ tai nạn này hoàn toàn thuộc về tài xế xe tải, khi đã chuyển làn gấp trên đường cao tốc mà không quan sát kỹ. Việc chuyển làn gấp trên đường cao tốc là điều hết sức nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông.

T.Thủy
Video: Văn hóa giao thông

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm