Chủ xe biển số đẹp 123.45 ở Nghệ An nói gì khi được trả giá tiền tỷ

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Những ngày qua, một người con gái ở Nghệ An mua ô tô tặng bố mẹ đã bấm được biển số đẹp, khiến nhiều người xuýt xoa. Chiếc xe có giá lăn bánh khoảng 575 triệu đồng sau đó đã được trả tới tiền tỷ.

Ông Đ.B.V (76 tuổi), trú khối Xuân Lâm, phường Đông Vĩnh, thành phố Vinh, Nghệ An là chủ nhân chiếc Honda City mang biển số 37K-123.45 mới được cấp gần đây. Trao đổi với PV Dân trí hôm 23/2, ông cho biết những ngày qua có nhiều người có điện thoại hỏi mua chiếc xe nhưng ông không bán.

"Tôi cũng như bao người, bình thường thôi mà. Chẳng qua gặp may thì được biển số đẹp, còn không thì dãy số này sẽ sang chủ xe khác mà", ông V. nói.

Chủ xe biển số đẹp 123.45 ở Nghệ An nói gì khi được trả giá tiền tỷ - 1

Ông V. sở hữu chiếc xe Honda City biển đẹp 123.45 có người trả giá hơn 1,15 tỷ đồng nhưng chưa bán (Ảnh: N.C).

Ông V. cũng cho biết thêm, mấy ngày gần đây có người đã trả giá chiếc xe 1-1,15 tỷ đồng. Tuy nhiên, người đàn ông này cho rằng đây là món quà giá trị về mặt tinh thần cũng như vật chất nên ông quyết để sử dụng. 

"Bán ư, tôi chưa có ý định gì cả. Mấy ngày qua, có nhiều người điện cho tôi bảo nếu đồng ý thì họ sẽ tới chồng tiền luôn. Nhưng tôi để sử dụng đã. Vì đây là món quà quá đặc biệt mà các con tặng tôi. Nó có quá nhiều ý nghĩa", Ông V. thẳng thắn.

Được biết, chiếc xe là món quà của hai chị em Đ.T.T (SN 1982) và Đ.T.G (SN1990) mua tặng bố nhân dịp sinh nhật vừa qua. Đây là món quà giá trị đền đáp công ơn nuôi dưỡng của đấng sinh thành.

Chủ xe biển số đẹp 123.45 ở Nghệ An nói gì khi được trả giá tiền tỷ - 2

Chiếc xe là món quà sinh nhật mà hai cô con gái mua tặng bố mẹ (Ảnh: N.C).

Cũng theo ông V. nhân dịp sinh nhật ông và vợ vào ngày 1 và 4/2 vừa qua, con gái về nước, có ý định mua tặng bố mẹ món quà. Trước khi tặng, các cháu cũng đã hỏi ý kiến bố mẹ nên mua xe nhãn hiệu nào, loại xe gì. Sau khi bàn bạc, ông V. cùng các con lấy chiếc xe Honda City, có giá lăn bánh 575 triệu đồng.

"Ngày bấm biển số, tôi và vợ đi. Khi bấm được biển số này tôi cũng khá bất ngờ", ông V. chia sẻ.

Được biết, ông V. là giáo viên về hưu, vợ là y tá đã hết thời gian công tác. Sau khi về hưu, ông V. từng làm Bí thư chi bộ khối Xuân Lâm, phường Đông Vĩnh, thành phố Vinh.

Trao đổi với PV Dân trí, một cán bộ Đội đăng ký phương tiện, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An xác nhận, biển số 37K-123.45 đã được cấp cho phương tiện mang nhãn hiệu Honda City thông qua hình thức bấm ngẫu nhiên. Chiếc xe này bấm biển số ngày 10/1.