Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Chen lấn tạt đầu xe container, ô tô con bị “ép” xoay ngang đường

(Dân trí) - Người điều khiển chiếc Kia Morning tạt đầu xe đầu kéo với ý định vượt trước nhưng do khoảng trống hẹp, hai xe lại đi quá sát nhau nên đã để xảy ra va chạm.

Tình huống xảy ra ngày 29/7, tại khu vực Phố Mới (Quế Võ, Bắc Ninh) và đã được camera hành trình của chính chiếc xe container ghi lại. 

Theo đó, xe đầu kéo đang di chuyển ở làn ngoài cùng, bên trái theo chiều đi của mình. Chiếc xe con mang thương hiệu Kia Morning chạy ở làn bên cạnh bắt đầu tăng tốc với ý định vượt lên.

Chen lấn tạt đầu xe container, ô tô con bị “ép” xoay ngang đường

Đúng lúc này, ở làn trong cùng có một chiếc xe tải đang dừng đỗ bên đường, buộc các xe máy phải chuyển hướng vào làn giữa để tránh. Tuy nhiên thay vì giảm tốc độ, người điều khiển xe con cũng lại đánh lái sang trái nên đã tạt vào đầu xe container.

Chiếc Kia Morning bị xe đầu kéo ủn đi một đoạn, thân xe xoay ngang đường trước khi bị quay gần 180 độ, chệch sang phía làn đường của các xe đi ngược chiều. Rất may các phương tiện khác đã kịp tránh và xe container đã dừng lại. 

Thông tin từ hiện trường cho thấy không có ai bị thương. Tuy nhiên, phần hông của chiếc Kia Morning bị móp do va chạm với xe container. Chiếc ô tô đầu kéo cũng bị trầy xước dù hậu quả nhẹ hơn.

Trên mạng xã hội, nhiều thành viên cho rằng lái xe con đã cố tình vượt khi không đủ điều kiện. “Bên trái là xe container, bên phải có ô tô tải đang đỗ và các xe máy khác lưu thông, lẽ ra lái xe con nên giảm tốc độ thì đã không nên chuyện”, nick Facebook Minh Phúc viết.

“Tình huống này xảy ra không ít lần rồi mà có người vẫn chưa rút ra bài học”, tài khoản Quốc Việt bình luận trong một nhóm về xe và giao thông. “Người ta muốn tránh các xe khổ lớn, xe đầu kéo con không được, đằng này xe con lại ép trái rồi tạt đầu”.

Chen lấn tạt đầu xe container, ô tô con bị “ép” xoay ngang đường - 1

Bài học về các khu vực điểm mù trên xe container một lần nữa được nhắc đến.