Chạy ngông trên phố, hai thanh niên "mài" xe máy tóe lửa xuống đường

(Dân trí) - Hai thanh niên lĩnh hậu quả khi phóng xe tốc độ cao trong khu vực phố cổ, đường đông đúc. Đồng thời, tình trạng nhiều xe máy tụ tập, lạng lách cũng khiến người đi đường kinh sợ.

Video về tình huống này được ghi lại bởi một người đứng bên đường, tại khu vực phố Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Theo đó, hai thanh niên đèo nhau trên chiếc xe máy đã phóng nhanh, không kiểm soát được tốc độ khi vào cua nên ngã ra đường.

Chạy ngông trên phố, hai thanh niên “mài” xe máy tóe lửa xuống đường

Do chạy với tốc độ cao nên cả người và xe trượt dài nhiều mét. Thậm chí, xe máy "mài" xuống mặt đường gây tóe lửa, đồng thời va vào một xe máy khác đang dừng bên đường khiến chiếc xe này cũng bị đổ. 

Hai thanh niên lăn lộn vài vòng và video ghi lại cho thấy có người không đội mũ bảo hiểm khi lái xe. Tuy nhiên, họ vẫn nhanh chóng đứng dậy sau đó và tiếp tục di chuyển.

Trên mạng xã hội, nhiều người tỏ thái độ phẫn nộ trước tình huống giao thông trên. "Phóng bạt mạng trên phố như vậy, gây tai nạn cho mình rồi nhưng còn có thể làm liên lụy đến người khác", tài khoản Facebook Đức Hoàng bức xúc.

"Có vẻ như đây là hai "dân tổ" vì bị ngã xong nhưng vẫn nhanh chóng rút khỏi hiện trường", thành viên Chu Lâm đăng trong một nhóm về giao thông. "Tuổi trẻ ngông cuồng nhưng hậu quả thì không chỉ bản thân chịu mà còn là gánh nặng cho gia đình, xã hội".

"Dân tổ" phóng xe bạt mạng

Người dùng mạng xã hội cũng chia sẻ một video khác vào rạng sáng ngày 15/8, tại nút giao Đại Cồ Việt - Giải Phóng. Hàng chục thanh niên không đội mũ, phóng xe máy thành đoàn với tốc độ cao, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều... gây kinh hãi cho nhiều người đi đường.

Đang được quan tâm