CEO Volkswagen nhận 32 triệu USD sau khi từ chức

(Dân trí) - CEO của Volkswagen - Martin Winterkorn sẽ nhận được tiền trợ cấp khoảng 32 triệu USD sau khi tuyên bố từ chức tuần vừa qua.

 


Ông Martin Winterkorn

Ông Martin Winterkorn

Tập đoàn Volkswagen - "tác giả" của một trong những vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ôtô, liên quan đến số liệu khí thải của 11 động cơ diesel của hãng, mà theo nguồn tin từ châu Âu, đã diễn ra từ năm 2009.

Theo Bloomberg, báo cáo thường niên của công ty cho thấy Winterkorn, sau thời gian làm việc tại Volkswagen - từ khi ông này bắt đầu vị trí chịu trách nhiệm về chất lượng của tập đoàn khi ông được thuê làm người đứng đầu đảm bảo chất lượng sản phẩm của Tập đoàn trong năm 1993 và sau đó là vị trí Giám đốc điều hành từ năm 2007 - đã có được khoản “lương hưu” xứng đáng: 32 triệu USD.

Ngoài ra, Winterkorn cũng có thể kiếm được thanh toán “vài triệu USD” từ Volkswagen theo một điều khoản khác liên quan đến việc tăng trưởng của hãng; tuy nhiên, số tiền này có về tài khoản của Martin Winterkorn hay không còn tùy thuộc vào việc Ban giám sát của công ty có kết luận cuối cùng về việc ra đi của ông có vi phạm các nguyên tắc đã kí hay không; và nhất là việc ra đi của Winterkorn là “tự nhiên” hay vì “chịu trách nhiệm về hậu quả” công việc không.

CEO Volkswagen nhận 32 triệu USD sau khi từ chức - 2

Ngoài ra, có một chi tiết khá quan trọng là Ban giám sát vừa đưa ra một tuyên bố công nhận rằng Winterkorn "không liên quan và không hề biết về các dữ liệu khí thải" và đó là "một sự tôn trọng tuyệt vời cho lời đề nghị Winterkorn từ chức CEO ”.

Như Phúc
Tổng hợp

 

CEO Volkswagen nhận 32 triệu USD sau khi từ chức - 3
Tin liên quan