CEO của Porsche sẽ "dẫn dắt" Volkswagen

(Dân trí) - Lãnh đạo Porsche - ông Matthias Muller sẽ được bổ nhiệm vào vị trí CEO của Volkswagen và chính thức ra mắt trên cương vị mới trong cuộc họp lãnh đạo hôm nay của tập đoàn.

 

Ông Matthias Muller
Ông Matthias Muller

Theo hãng tin Reuters, ông Muller đã nhận được sự ủng hộ của đa số thành viên ban lãnh đạo Volkswagen - gồm 20 người, và sẽ lập tức đảm nhiệm vai trò CEO của Volkswagen từ hôm nay 25/9. 

Ông Muller đã làm việc tại nhiều chi nhánh của Tập đoàn Volkswagen từ những năm 1970 đến nay. Kinh nghiệm ông có được sau chừng đó thời gian làm ở nhiều bộ phận khác nhau trong công ty và mối quan hệ cá nhân với gia đình Porsche -Piech được cho là sẽ giúp ích ông trên cương vị mới. 

Nhiều nguồn tin cũng cho biết, các ông Heinz-Jakob Neusser, Ulrich Hackenberg và Wolfgang Hatz (lần lượt là giám đốc R&D của Volkswagen, Audi và Porsche) đều đã bị sa thải. Hiện chưa rõ số phận của Michael Horn  - giám đốc Volkswagen Mỹ. 

Volkswagen Group hiện chưa chính thức xác nhận các thông tin thay đổi nhân sự nói trên. Tất cả phải đợi đến sau cuộc họp hôm nay của Ban kiểm soát công ty. 

Nhật Minh

Tổng hợp

CEO của Porsche sẽ "dẫn dắt" Volkswagen - 2

 

Đang được quan tâm