Thứ bảy, 07/09/2013 - 23:20

CEO Alan Mulally của Ford từ chức sớm hơn dự kiến.

Dân trí

Giám đốc điều hành của Ford - Alan Mulally, người đàn ông có đóng góp rất lớn trong việc giúp Ford duy trì vị trí thứ 2 trong ngành sản xuất ôtô của Mỹ, có thể rời khỏi vị trí của mình sớm hơn dự kiến.

CEO huyền thoại của Ford từ chức sớm hơn dự kiến.

Mulally, năm nay 68 tuổi, dự kiến sẽ tiếp tục giữ chức vụ giám đốc điều hành của Ford cho đến cuối năm 2014. Thế nhưng Hội đồng quản trị của Ford đã tạo điều kiện cho ông rời khỏi vị trí của mình sớm hơn để bắt đầu một công việc mới.

Theo các nguồn tin thân cận của nhất, dường như Mulally được cân nhắc vào vị trí cấp cao nào đó trong bộ máy chính quyền của Obama hoặc có thể sẽ thay thế giám đốc điều hành của Microsoft - Steve Ballmer sẽ nghỉ hưu trong năm tới.

Mulally đến Ford năm 2006 từ Boeing. Vào thời điểm đó, Ford đã thua lỗ 12,7 tỉ USD đang chật vật để duy trì kiểm soát nhiều thương hiệu khác nhau bao gồm Aston Martin, Jaguar, Land Rover và Volvo. Ông đã lên kế hoạch để  Ford có được khoản vay 23 tỉ  và thiết lập một kế hoạch mang tên One Ford, ghie lại dấu ấn của mình trong lịch sử tập đoàn một kế hoạch và thống nhất phát triển sản phẩm .

Trong khi đó theo Mulally thì ông vẫn đang hết sức tập trung vào công việc giám đốc điều hành của mình tại Ford. Tuy nhiên Ford đã chuẩn bị sẵn sàng cho một sự thay thế, và người đang được cân nhắc vào vị trí của Mulally là COO Mark Fields.

Fields, 52 tuổi, lãnh đạo của Ford khu vực Bắc và Nam Mỹ từ tháng 10 năm 2005 cho đến cuối năm ngoái, việc thăng chức lên COO khiến nhiều nhà phân tích và đầu tư cho rằng ông sẽ được chọn làm người kế vị cho vị trí của Mulally.

Hội An
Tổng hợp

Mới nhất