Cận cảnh xe Mazda2 phiên bản sedan mới ra mắt

(Dân trí) - Phiên bản sedan của xe Mazda2 mới ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế Thái Lan sẽ là đối thủ cạnh tranh của Honda City, Toyota Vios và Nissan Almera.

Cận cảnh xe Mazda2 phiên bản sedan mới ra mắt

Mazda2 Sedan là một trong những mẫu xe được trông đợi nhất tại Triển lãm ô tô quốc tế Thái Lan đang diễn ra ở Bangkok.

Đẹp hay xấu tuỳ thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người, nhưng có thể chắc chắn rằng nó không phải bản hatchback lắp thêm cốp sau.

Về động cơ, xe Mazda2 Sedan sẽ được trang bị động cơ turbodiesel 4 xy-lanh Skyactiv-D, dung tích 1.5L, cho công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 184 lb-ft., kết hợp với hệ dẫn động bánh trước và hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp. Với hệ thống dừng/khởi động i-stop, bản máy dầu này được giới thiệu là có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ 4,3 lít/100km và lượng khí thải CO2 là 100g/km.

Ngoài ra còn có bản động cơ xăng 1.5L công suất 100 mã lực và mô-men xoắn 98 lb-ft.

Nhà máy AutoAlliance của Mazda tại Thái Lan sẽ là nơi sản xuất mẫu xe này, và Mazda Powertrain Manufacturing sẽ bắt đầu sản xuất hộp số tự động 6 cấp SkyActiv-Drive từ tháng 1/2015. Việc lắp ráp bản động cơ SkyActiv-D 1.5 sẽ khởi động vào quý 4 năm sau, khi nhà máy động cơ mới ở tỉnh Chonburi bắt đầu đi vào hoạt động.

Khi đó, Thái Lan sẽ là nước đầu tiên ngoài Nhật Bản có hoạt động sản xuất đầy đủ nhất của Mazda, bao gồm, hộp số, động cơ và lắp ráp xe.

Tại thị trường Thái Lan, xe Mazda2 Sedan sẽ được trang bị hệ thống kết nối MZD Connect, màn hình cảm ứng HMI với nút điều khiển Commander Control, màn hình Active Driving Display, hệ thống dừng/khởi động i-stop, và hệ thống phanh tái tạo năng lượng i-Eloop.

Nhật Minh


Nhật Minh

Nhật Minh

Nhật Minh


Nhật Minh


Nhật Minh


Nhật Minh


Nhật Minh


Nhật Minh


Nhật Minh


Nhật Minh


Nhật Minh


Nhật Minh

Nhật Minh

Theo Paultan

Nhật Minh
 
Nhật Minh