Cadillac CTS giành giải “Xe của năm 2008”

(Dân trí) - Tạp chí chuyên ngành uy tín của Mỹ, MotorTrend, đã công bố mẫu xe giành danh hiệu “Xe của năm 2008”. Đó là Cadillac CTS - mẫu xe đã được General Motors thiết kế lại theo phong cách Đức.

Danh sách rút gọn cuối cùng để các chuyên gia của MotorTrend tiến hành thẩm định gồm 18 xe sau:

 

- Audi A5/S5
- Audi TT
- Cadillac CTS
- Chevrolet Malibu
- Chrysler Town & Country
- Dodge Avenger
- Dodge Grand Caravan
- Ford Focus
- Ford Taurus
- Honda Accord
- Mercedes-Benz C-Class
- Mini Cooper
- Mitsubishi Lancer
- Scion xB
- Scion xD
- Subaru Impreza
- Volvo C30
- Volvo XC70

 

Việc thẩm định được tiến hành tại sa mạc Mojave ở phía bắc Los Angeles, Mỹ, trên đường thử của tập đoàn Hyundai-Kia (Hyundai-Kia California Proving Ground).

 

Cũng như khi thẩm định xe thể thao việt dã (SUV) của năm 2008, các chuyên gia của MotorTrend đã đánh giá cẩn thận mỗi ứng viên theo 3 tiêu chí: Hình thức, thiết kế và tính năng vận hành; Vị trí trên thị trường; và Giá trị (đối với người tiêu dùng, so với các mẫu xe khác cùng loại).

 

Về hình thức, Cadillac CTS được đánh giá là xuất sắc “từ trong ra ngoài”.

 

Cadillac CTS giành giải “Xe của năm 2008” - 1

Cadillac CTS giành giải “Xe của năm 2008” - 2
 

Về giá trị trên thị trường, CTS không chỉ là một trong những sản phẩm mới chủ đạo của GM, bên cạnh Chevy Malibu và Buick Enclave model 2008, trong nỗ lực bảo vệ danh hiệu nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, đây còn thực sự là một mẫu xe toàn cầu - đã được chạy thử từ Nurburgring đến Trung Quốc, và được tiêu thụ trên toàn thế giới.

 

Cadillac CTS giành giải “Xe của năm 2008” - 3
 

Về giá trị đối với người tiêu dùng, CTS có giá tiêu chuẩn chỉ gần 33.000 USD, trang bị động cơ VVT V6 công suất 263 mã lực (thêm một phiên bản tuỳ chọn 304 mã lực phun xăng trực tiếp), dàn âm thành Bose 8 loa, bộ vành 17”, và điều hoà hai dàn lạnh. Trong khi đó, xe BMW 3 Series sedan công suất chỉ 230 mã lực cũng có giá hơn 33.000 USD, còn mẫu BMW 528i công suất lớn hơn thì có giá tới 45.000 USD.

 

Cadillac CTS giành giải “Xe của năm 2008” - 4

 

Sỹ Hoàng

Theo MotorTrend