Cadillac CTS Coupe - Đối thủ của BMW 3-Series

(Dân trí) - Phiên bản sản xuất thực tế của mẫu Cadillac CT Coupe Concept 2008 sẽ chính thức trình làng tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2009 diễn ra vào tháng tới, hứa hẹn sẽ là một đối thủ xứng tầm của BMW 3-Series Coupe, Audi A5 Coupe, Mercedes E-Class Coupe và Infiniti G37 Coupe.

 
Cadillac CTS Coupe - Đối thủ của BMW 3-Series  - 1
 
Một mẫu coupe 2 chỗ 2 cửa này của Cadillac dự kiến có mặt tại các showroom ở Mỹ vào mùa xuân năm sau.

 

Phiên bản coupe có cùng chiều dài cơ sở với bản CTS sedan, nhưng chiều cao lại giảm khoảng 51 mm, tổng chiều dài xe cũng giảm khoảng 51mm.

 

Theo Cadillac, mặc dù được phát triển từ phiên bản sedan, như CTS coupe chỉ chia sẻ bảng điều khiển trung tâm, cụm đồng hồ, đèn pha, cản trước, và lưới tản nhiệt với phiên bản 4 cửa.
 
Cadillac CTS Coupe - Đối thủ của BMW 3-Series  - 2

 

Trước mắt, khi có mặt trên thị trường, Cadillac CTS phiên bản 2011 sẽ được lắp động cơ 3.6L V6 phun nhiên liệu trực tiếp của GM, cho công suất 304 mã lực và có mức tiêu thụ nhiên liệu 8,7 lít/100 km đường cao tốc.

 

Động cơ V6 này đi kèm với hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn, hoặc tùy chọn hộp số tự động Driver Shift Control tích hợp cần gạt sang số trên vô-lăng. Khách hàng có thể chọn hệ dẫn động cầu sau hoặc hệ dẫn động 4 bánh.

 

Theo công bố của GM trước đây, CTS Coupe sẽ sớm có phiên bản “V” sử dụng động cơ 6.2L V8 tăng áp cho công suất 556 mã lực như ở mẫu CTS-V sedan.

 

Phần cứng của CTS coupe còn bao gồm hệ thống treo trước độc lập (SLA) và hệ thống treo sau đa liên kết, phanh đĩa cho cả 4 bánh, hệ thống kiểm soát khung xe điện tử StabiliTrak của GM và bộ vi sai chống trượt.
 
Cadillac CTS Coupe - Đối thủ của BMW 3-Series  - 3

 

Hiện chưa có bức ảnh nào về nội thất Cadillac CTS Coupe, nhưng nhà sản xuất ô tô Mỹ cho biết các chi tiết thủ công sẽ xuất hiện trên cửa, ngăn chứa đồ trung tâm và cụm đồng hồ. Những trang bị công nghệ cao chính gồm ổ cứng dung lượng 40GB, hệ thống dẫn đường, camera hỗ trợ quan sát sau và kết nối Bluetooth.
 
Cadillac CTS Coupe - Đối thủ của BMW 3-Series  - 4


Cadillac CTS Coupe - Đối thủ của BMW 3-Series  - 5
 
Cadillac CTS Coupe - Đối thủ của BMW 3-Series  - 6
 
Cadillac CTS Coupe - Đối thủ của BMW 3-Series  - 7


Cadillac CTS Coupe - Đối thủ của BMW 3-Series  - 8


Cadillac CTS Coupe - Đối thủ của BMW 3-Series  - 9

 
Huy Nghĩa
Theo Carscoop
 
Đang được quan tâm