Thứ tư, 25/09/2019 - 08:45

BMW X6 Vantablack - Chiếc X6 đen nhất thế giới

Dân trí

BMW VBX6 là thành quả hợp tác giữa nhà sản xuất ô tô hàng đầu nước Đức với Surrey Nanosystems - công ty chế tạo công nghệ sơn Vantablack và công ty sáng tạo Levitation 29.

BMW X6 Vantablack - Chiếc X6 đen nhất thế giới - 1

Đây là chiếc xe đầu tiên và duy nhất trên thế giới được hoàn thiện với lớp sơn phủ Vantablack VBx2 - loại sơn phủ có thể hấp thụ hơn 99% lượng ánh sáng có thể nhìn thấy được và loại bỏ gần như hoàn toàn hiệu ứng phản chiếu.

Cái tên “Vantablack” có chứa chữ viết tắt của công nghệ tạo nên màu “siêu đen” này trong hai âm tiết đầu tiên, đại diện cho “Vertically Aligned Nano Tube Array”, một dạng ma trận carbon.

Công ty sáng tạo Levitation 29 tuyên bố rằng việc nhìn vào chiếc xe có thể được “não giải thích là nhìn chằm chằm vào một lỗ hổng, thậm chí là một hố đen.” Khi ánh sáng chiếu vào màu đen của lớp sơn phủ trên bề mặt, ánh sáng sẽ bị hấp thụ gần như hoàn toàn thay vì phản xạ, nhờ đó tạo nên diện mạo 2 chiều của chiếc xe từ một số góc.

BMW X6 Vantablack - Chiếc X6 đen nhất thế giới - 2

Mặc dù mắt thường khó có thể nhìn thấy nhiều chi tiết thân xe và tính năng của chiếc xe “siêu đen” này, nhưng màu sơn độc đáo này lại giúp làm nổi bật lưới tản nhiệt hình quả thận Iconic Glow, đèn pha hay đèn chiếu hậu.

BMW X6 Vantablack đã được giới thiệu tại Triển lãm Frankfurt Motor Show 2019 (diễn ra từ ngày 14-24/9 vừa qua). Chính vì diện mạo quá đặc biệt, BMW đã quyết định tắt đèn khu vực trưng bày chiếc X6 Vantablack Concept tại Triển lãm Frankfurt để tăng thêm sự nổi bật và bí ẩn.

BMW, Surrey Nanosystems và Levitation 29 đã mất 10 tháng để hoàn thành chiếc concept này.

Đây không phải là lần đầu tiên BMW “chơi lớn” trong việc dùng các vật liệu độc đáo để chế tác xe. Đầu năm nay, hãng xe Đức đã giới thiệu chiếc BMW 8-Series phiên bản M850i Night Sky, được ví như một kiệt tác chưa từng có trong ngành công nghiệp ô tô với nội thất được ốp bằng những mảnh vụn thiên thạch thực sự.

BMW X6 Vantablack - Chiếc X6 đen nhất thế giới - 3
BMW X6 Vantablack - Chiếc X6 đen nhất thế giới - 4
BMW X6 Vantablack - Chiếc X6 đen nhất thế giới - 5
BMW X6 Vantablack - Chiếc X6 đen nhất thế giới - 6
BMW X6 Vantablack - Chiếc X6 đen nhất thế giới - 7
BMW X6 Vantablack - Chiếc X6 đen nhất thế giới - 8
BMW X6 Vantablack - Chiếc X6 đen nhất thế giới - 9

Gia Bảo

Theo Business Insider