Triển lãm ô tô Thượng Hải 2021:

BMW gây thất vọng vì 7-Series phiên bản đặc biệt trông giống... Maybach

(Dân trí) - Kiểu sơn hai tông màu của BMW 7-Series Shining Shadow Special Edition khiến người ta lập tức nghĩ đến Maybach.

BMW gây thất vọng vì 7-Series phiên bản đặc biệt trông giống... Maybach - 1

Chỉ có 25 chiếc và được thiết kế riêng cho thị trường Trung Quốc, BMW 7-Series Shining Shadow Special Edition vẫn dùng khối động cơ 12 xy-lanh nguyên bản, dung tích 6.0L, cho công suất 576 mã lực và mô-men xoắn 626 lb-ft. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong chỉ 3,8 giây.

Tuy nhiên, khả năng bức tốc không phải là giá trị cốt lõi của một chiếc xe như thế này. BMW 7-Series Shining Shadow Special Edition được sơn phối hai màu theo phong cách đặc trưng của Maybach.

Kiểu sơn này tạo cảm giác chiếc xe dài hơn. Dù đây có thể là sự sao chép phong cách Maybach, nhưng BMW đã làm tốt hơn những gì Mercedes làm với EQS (ảnh dưới), khi mà đường kẻ phân chia hai màu trên thân xe bỗng có đoạn "chảy màu" đầy khó hiểu ở trên vòm bánh trước.

BMW gây thất vọng vì 7-Series phiên bản đặc biệt trông giống... Maybach - 2

Mẫu Mercedes-Benz EQS vừa ra mắt.

BMW cho biết công đoạn sơn xe hai màu kéo dài 6-7 ngày. Hoàn thiện ngoại thất cho phiên bản đặc biệt này là bộ vành hợp kim nhôm cỡ 20 inch.

Nội thất cũng được chăm chút kỹ lưỡng, sử dụng da Merino màu trắng khói để bọc ốp, may chần trám. Đối lập với đó là màu đen bóng của các chi tiết trang trí.

BMW gây thất vọng vì 7-Series phiên bản đặc biệt trông giống... Maybach - 3

Với thể loại xe này, hàng ghế sau được chăm chút kỹ lưỡng hơn, với những trang bị và công nghệ hiện đại bậc nhất, như điều khiển điện, bàn dạng mở gập và tính năng massage.

Hàng ghế sau cũng được trang bị các màn hình để giải trí, còn màn hình của hệ thống thông tin - giải trí phía trước cỡ 10,25 inch.

Giá phiên bản đặc biệt này tại thị trường Trung Quốc là 2,6 triệu nhân dân tệ, tương đương 400.000 USD.

BMW gây thất vọng vì 7-Series phiên bản đặc biệt trông giống... Maybach - 4
BMW gây thất vọng vì 7-Series phiên bản đặc biệt trông giống... Maybach - 5
BMW gây thất vọng vì 7-Series phiên bản đặc biệt trông giống... Maybach - 6
BMW gây thất vọng vì 7-Series phiên bản đặc biệt trông giống... Maybach - 7
BMW gây thất vọng vì 7-Series phiên bản đặc biệt trông giống... Maybach - 8
Đang được quan tâm