Bentley và Vertu hợp tác sản xuất smartphone

(Dân trí) - Bentley và Vertu vừa quyết định bắt tay nhau hợp tác trong thời gian 5 năm để sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) cao cấp với thiết kế độc đáo. Sản phẩm đầu tiên Vertu làm cho Bentley dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 10 năm nay.

Bentley và Vertu hợp tác sản xuất smartphone

Vertu là một nhà sản xuất và bán lẻ điện thoại di động hạng sang có trụ sở chính đặt tại Anh, do gã khổng lồ di động Nokia của Phần Lan thành lập. Tuy nhiên, hiện tại, Nokia chỉ còn nắm 10% cổ phần.

Năm ngoái, đã có tổng cộng 350.000 chiếc điện thoại Vertu được bán ra thị trường thông qua 500 đại lý bán lẻ, trong số đó có 70 đại lý trực thuộc sự quản lý của Vertu. Giá một chiếc điện thoại Vertu lên đến 20.000 USD, khách hàng chủ yếu là tại Nga, châu Á và Trung Đông.

Trước Bentley, Vertu từng có quan hệ hợp tác trong việc chế tạo điện thoại phiên bản đặc biệt, số lượng hạn chế cho các thương hiệu khác như Ferrari, Lapo Elkann và Ermenegildo Zegna.

Sau khi mẫu điện thoại đầu tiên có mặt trên thị trường vào tháng 10 tới, sẽ có thêm 4 mẫu smartphone cao cấp khác ra mắt. Mỗi mẫu sẽ mang một số chi tiết thiết kế và biểu tượng của Bentley đi cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng trọn đời sản phẩm.

Phạm Trung Đức

Theo AutoEvolution

Tâm lí đợi chờ