Thứ hai, 08/02/2016 - 06:00

Bentley Bentayga sẽ có thêm phiên bản cạnh tranh Lamborghini Urus

Dân trí

Trong khi Ferrari một hai nói Không với phân khúc SUV, thì Bentley lại quyết định tiến sâu thêm một bước - thêm phiên bản fastback* cho dòng Bentayga SUV.

Bentayga hiện là mẫu SUV nhanh nhất và đắt nhất thế giới
Bentayga hiện là mẫu SUV nhanh nhất và đắt nhất thế giới

Chia sẻ với trang Automotive News, giám đốc điều hành Wolfgang Durheimer của Bentley gần đây đã xác nhận rằng hãng sẽ cho ra mắt một phiên bản Bentayga thể thao hơn để cạnh tranh với các xe như Lamborghini Urus và Maserati Levante.

“Chúng tôi dự tính hầu hết các mẫu SUV đó sẽ có mặt trên thị trường trong vòng 2-3 năm tới, tức là khoảng năm 2018, 2019. Khi đó, chúng tôi sẽ có lời đáp trả,” ông Durheimer cho biết.

Thay vì chỉ đơn giản là thiết kế lại phần cửa hậu, ông Durheimer cho biết, Bentley sẽ thiết kế mới hoàn toàn bản fastback dựa trên mẫu EXP 10 Speed 6 concept đã ra mắt hồi năm ngoái. Như vậy tức là lưới tản nhiệt trước sẽ mảnh mai hơn, cùng các hốc gió thiết kế mới, và có thể là cả cụm đèn pha, đèn hậu cũng mới.

Dù phiên bản Bentayga fastback vẫn chưa được chính thức thông qua sản xuất, nhưng ông Durheimer cho biết, công việc thiết kế và chế tạo đã sắp hoàn tất.

Quyết định cuối cùng về dự án này sẽ được Bentley đưa ra vào cuối năm nay.

Nhật Minh

Theo Autonews

*Fastback là kiểu thiết kế đuôi xe vát chéo từ cuối nóc xuống, tạo cảm giác bớt cứng cho xe. Thiết kế này được dùng cho cả xe coupe thể thao lẫn sedan 4 cửa, và gần đây là cả SUV.

Bentley Bentayga sẽ có thêm phiên bản cạnh tranh Lamborghini Urus - 2
Bentley Bentayga sẽ có thêm phiên bản cạnh tranh Lamborghini Urus - 3
Bentley Bentayga sẽ có thêm phiên bản cạnh tranh Lamborghini Urus - 4