Bé trai 4 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trong ô tô

(Dân trí) - Sự việc đau lòng vừa xảy ra hôm 27/6 tại Hồ Nam, Trung Quốc, khi cậu bé 4 tuổi bị bố mẹ bỏ quên ở hàng ghế sau ô tô đỗ dưới trời nắng.

Theo trang

Theo trang Xiaoxiang Morning News, cậu bé Xiaotian cùng với một vài đứa trẻ khác được ông bà và bố mẹ đưa tới bệnh viện để tiêm vắc-xin.

Khi cả gia đình trở về nhà vào lúc khoảng 11 giờ trưa, người lớn đã quên mất Xiaotian đang ngủ một mình ở ghế sau. Cả nhà sau đó lên căn hộ của một người bà con ở tầng 15 cùng toà chung cư để ăn trưa.

Vì gia đình Xiaotian sống ở ngay căn hộ tầng 2 nên mọi người đều nghĩ bố mẹ để cậu ngủ ở nhà. Mãi đến 5 giời chiều, cả nhà mới nhận ra sự vắng mặt của Xiaotian.

Nhiệt độ trong chiếc xe ô tô đỗ dưới trời nắng mà Xiaotian nằm ngủ được cho là lên tới hơn 40oC trong suốt nhiều giờ đồng hồ. Khi được tìm thấy, cậu bé đã không có bất cứ phản xạ gì khi được lay gọi, và gia đình lập tức gọi cấp cứu.

Theo trang

Một y tá họ Su cho biết, khi đội cấp cứu tới nơi, cậu bé đã được bế từ trong xe ô tô ra ngoài, đưa vào nhà và đã tử vong. Nhiều khả năng cậu đã tử vong từ lâu trước khi gia đình phát hiện ra.

Để tránh những sự việc đau lòng như thế này, mọi người hãy luôn chú ý quan tâm, quan sát để bảo vệ trẻ nhỏ, vì các em chưa có, hoặc khả năng tự bảo vệ rất yếu. Đừng bao giờ để trẻ nhỏ một mình trong ô tô, dù chỉ là một phút. Nếu tình cờ phát hiện có trẻ nhỏ một mình trong một chiếc ô tô, hãy lập tức gọi cảnh sát và cấp cứu.

Nhật Minh

Theo ShanghaiList

Theo trang
 
Theo trang