Bất chấp xe cấp cứu hú còi, tài xế xe tải vẫn chèn ép không cho vượt

(Dân trí) - Chiếc xe cấp cứu đang chở bệnh nhân nặng đã hú còi ưu tiên để xin đường, nhưng tài xế chiếc xe tải đã chèn ép suốt một quãng đường dài mà không cho vượt…

Tình huống giao thông gây phẫn nộ này xảy ra trên tuyến quốc lộ II, thuộc địa phận phường Đội Cấn (thành phố Tuyên Quang) và được một người ngồi trên xe cấp cứu ghi lại được.

Bất chấp việc xe cứu thương đã hú còi cảnh báo để xin đường, tài xế của một chiếc xe tải đi trước mặt vẫn nhất quyết không chịu nhường, dù đoạn đường vắng và không hề có trở ngại nào. Thậm chí, có thời điểm chiếc xe tải còn chạy kiểu đánh võng để cản đường không cho xe cấp cứu vượt lên.

Xe cấp cứu phải chạy sau đuôi chiếc xe tải một quãng đường chừng 5 đến 6km mới có thể vượt lên chiếc xe này.

Được biết, đây là xe cấp cứu thuộc sở hữu của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ). Khi sự việc xảy ra, trên xe đang chở một bệnh nhân nặng từ Phú Thọ đến Tuyên Quang.

Bất chấp xe cấp cứu hú còi, tài xế xe tải vẫn chèn ép không cho vượt

Đoạn clip ghi lại tình huống giao thông đã khiến nhiều người chứng kiến phẫn nộ sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng hành động của tài xế chiếc xe tải không chỉ vi phạm pháp luật, mà còn là một hành vi vô đạo đức.

"Không thể hiểu được tài xế chiếc xe tải nghĩ gì mà nhất quyết không chịu nhường đường cho xe cấp cứu như vậy? Thật là một hành động vô đạo đức và không có nhân tính", một cư dân mạng bức xúc sau khi xem đoạn clip.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, hành vi không nhường đường hoặc gây cản trở xe ưu tiên sẽ bị xử phạt từ 3 đến 5 triệu đồng đối với xe ô tô, từ 600 ngàn đến 1 triệu đồng đối với xe máy và 800 ngàn đến 1 triệu đồng đối với xe máy kéo.

Tin liên quan
Đang được quan tâm