Thót tim tình huống xe container nổ lốp, lao lên dải phân cách

(Dân trí) - Chiếc xe container đang tăng tốc để vượt bất ngờ bị nổ lốp, khiến xe bị mất lái rồi lao lên dải phân cách. Tình huống khiến nhiều người chứng kiến phải rùng mình…

Sự việc xảy ra trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên và được camera hành trình trên một xe ô tô đi cùng chiều ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc chiếc xe container tăng tốc để vượt lên ở làn đường phía trong cùng.

Tuy nhiên, trong quá trình vượt, bánh trước của chiếc xe này đã bất ngờ phát nổ, khiến chiếc xe bị chao đảo, mất lái rồi lao lên dải phân cách ở giữa đường, cày nát một đoạn dải phân cách.

Khi quan sát thấy tình huống, tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình đã lập tức đánh lái ra xa để tránh bị "vạ lây". May mắn vào thời điểm xảy ra sự việc, không có xe nào đang di chuyển ở gần và chiếc xe container cũng không chở hàng nặng nên không bị lật.

Vụ việc không gây thiệt hại về người, nhưng chiếc xe container gặp sự cố đã bị hư hỏng khá nặng.

Thót tim tình huống xe container nổ lốp, lao lên dải phân cách

Sự việc sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng "gây sốt" và khiến nhiều người chứng kiến phải thót tim.

Phần lớn các ý kiến đều cho rằng tài xế của chiếc xe container gặp sự cố đã quá may mắn trong tình huống này, phần vì chiếc xe không bị lật, phần vì không có phương tiện nào đi gần, nếu không hậu quả chắc chắn sẽ rất nghiêm trọng.

Đoạn clip là một ví dụ minh chứng cho thấy sự nguy hiểm khi đi cạnh những chiếc xe cỡ lớn trên cao tốc, do vậy, ngoại trừ trường hợp bất khả kháng, tuyệt đối không đi quá gần hoặc song song với xe container khi di chuyển trên quốc lộ hay cao tốc.

Tin liên quan
Đang được quan tâm