Baojun 510 “khoác áo” Chevrolet Groove, cạnh tranh cùng Hyundai Creta

(Dân trí) - Mẫu Baojun 510 sẽ xuất hiện tại thị trường Ấn Độ, nhưng dưới thương hiệu Chevrolet, để cạnh tranh trực tiếp với Hyundai Creta.

Baojun 510 “khoác áo” Chevrolet Groove, cạnh tranh cùng Hyundai Creta - 1

Baojun 510, Chevrolet Groove, Chevrolet Trax, hay Buick Encore về cơ bản chỉ là một

SAIC đã quyết định đưa mẫu miniSUV này của mình tới cạnh tranh tại thị trường Ấn Độ, nhưng dưới thương hiệu Chevrolet - một tên gọi gần gũi và dễ được chấp nhận hơn.

Với khá nhiều điểm tương đồng mà người tiêu dùng đã nhận thấy dưới những mẫu xe mang thương hiệu Chevrolet, như lưới tản nhiệt, thiết kế mâm hợp kim từ Captiva thế hệ thứ hai, đuôi gió và cửa hậu từ các mẫu Blazer…

Đáng quan tâm, phiên bản nâng cấp mới này của Chevrolet Groove sẽ có một số khác biệt so với mẫu Baojun 510 tại Trung Quốc, như thiết kế đèn hậu mới, sắc nhọn và thể thao hơn; cụm đèn sương thiết kế mới (dạng chiếu thay cho đèn LED thông thường)…

Baojun 510 “khoác áo” Chevrolet Groove, cạnh tranh cùng Hyundai Creta - 2

Ở Ấn Độ, Chevrolet Groove sẽ cạnh tranh trực tiếp với Hyundai Creta - mẫu xe hiện đang được ưa chuộng nhất tại thị trường này, với lợi thế là các trang bị động cơ khá phong phú (diesel, xăng với khá nhiều lựa chọn công nghệ khác nhau).

Một điều khá ngạc nhiên là liên doanh SAIC - GM lại quyết định bán mẫu Chevrolet Groove tại thị trường Ấn Độ trong khi bản thân tập đoàn SAIC, thông qua thương hiệu con của mình là MG, đã có MG ZS, cũng là một mẫu miniSUV, tại đây.

Tại khu vực Đông Nam Á, GM đã quyết định rút khỏi thị trường Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Philippines…. Tuy nhiên, hãng vẫn duy trì hoạt động tại Trung Quốc và đều đặn có thêm các mẫu xe mới, như Blazer, Equinox hay Kruze…

Baojun 510 “khoác áo” Chevrolet Groove, cạnh tranh cùng Hyundai Creta - 3

Nhiều khả năng Chevrolet Groove vẫn được trang bị động cơ xăng đạt tiêu chuẩn BS6 (theo chuẩn của Anh), đó là loại I4 1.5L cho công suất 105 mã lực và momen xoắn cực đại 135 Nm, cùng lựa chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 5 cấp. SAIC - GM còn một động cơ tương tự, có công suất đầu ra là 112 mã lực và 146 Nm, nhưng chỉ đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5 - chưa đạt mức BS6 tại Ấn Độ).

Thị trường Ấn Độ đánh giá mẫu Chevrolet Groove khi xuất hiện sẽ có mức giá khoảng 10.300 USD.

Như Phúc

Tổng hợp