Thứ ba, 08/09/2020 - 06:50

Anh: Người tiêu dùng đã sẵn sàng, xe chạy điện thì chưa

Dân trí

Theo một khảo sát mới đây tại Anh, gần một nửa số người được hỏi cho biết sẽ cân nhắc việc mua một chiếc ô tô điện khi có nhu cầu đổi xe, nhưng chỉ như vậy thì chưa đủ...

Anh: Người tiêu dùng đã sẵn sàng, xe chạy điện thì chưa - 1

Trong một cuộc khảo sát chung được thực hiện bởi Hiệp hội Ô tô Anh (AA) và chương trình thời sự ITV Tonight, hơn 17 nghìn người đã đưa ra ý kiến của mình về ô tô điện. Trong đó, 47% số người được hỏi cho biết sẽ cân nhắc việc mua một chiếc xe chạy điện; với tỷ lệ khẳng định chắc chắn là 49% ở nữ giới và 46% ở nam giới.

Không có gì ngạc nhiên khi những người sống ở thành phố London nhộn nhịp tỏ ra cởi mở hơn với việc sở hữu một chiếc xe điện. 56% nói rằng sẽ cân nhắc mua một chiếc xe điện. Những người trong độ tuổi 18 - 24 cũng có nhiều khả năng xem xét mua xe điện hơn (60%) so với những người ở độ tuổi 35 - 44 (56%) và độ tuổi 55 - 64 (48%).

Tuy nhiên, không phải tất cả đều là tin tích cực đối với xe điện. Trong số những người trả lời cuộc khảo sát, 82% đồng ý rằng ô tô điện quá đắt, trong khi 58% cho rằng sạc ô tô điện mất quá nhiều thời gian. Ngoài ra, 49% số người được hỏi cho biết lưới điện quốc gia của Anh sẽ không thể đáp ứng được nếu tất cả mọi người đều chuyển sang sử dụng xe điện.

Anh: Người tiêu dùng đã sẵn sàng, xe chạy điện thì chưa - 2

Với những khách hàng tại Anh, việc mua xe điện có thể được khuyến khích hơn nếu chi phí sử dụng giảm xuống và tương đương với xe chạy bằng xăng hoặc dầu. Bên cạnh đó, số lượng trạm sạc nhanh trên đường cần được tăng lên và có nhiều trạm sạc hơn ở các khu vực công cộng như siêu thị, trung tâm giải trí và trung tâm mua sắm.

Dù thế nào, tiêu thụ xe chạy điện tại Anh sẽ tăng trong những năm tới, bởi chính phủ nước này đang hướng tới việc cấm bán ô tô mới sử dụng động cơ đốt trong, bao gồm cả xe hybrid, vào năm 2035.

Lạc Diệp

Theo Carscoops

Đáng quan tâm