Thứ ba, 06/12/2016 - 08:05

Ai sẽ thay Nico Rosberg ở Mercedes-AMG?

Dân trí

Quyết định chấm dứt sự nghiệp thi đấu của Nico Rosberg đã đặt cho đội đua Mercedes-AMG vào tình huống vô cùng khó khăn. Câu hỏi lớn nhất được đặt ra lúc này, ai sẽ là tay đua sát cánh cùng Lewis Hamilton trong năm 2017 và có thể là xa hơn nữa.

Ai sẽ thay Nico Rosberg ở Mercedes-AMG? - 1

Ngay sau khi thông báo chính thức không còn thi đấu chuyên nghiệp được chính Nico Rosberg đưa ra vào cuối tuần vừa rồi, một loạt các ứng viên đã được nhắc tới cho vị trí anh bỏ lại ở đội đua Mercedes-AMG. Dẫu xe đua của Mercedes-AMG đang thể hiện sự vượt trội hơn phần còn lại của F1, nhưng một mình Hamilton chắc chắn không thể giúp Mercedes-AMG xưng vương một cách dễ dàng như các mùa giải gần đây.

Dưới đây là danh sách các ứng viên cho vị trí thay thế Nico Rosberg trong mùa giải F1 2017 tới:

Pascal Wehrlein

Ai sẽ thay Nico Rosberg ở Mercedes-AMG? - 2

Pascal Wehrlein (đứng giữa trong ảnh trên) là thuộc sở hữu của Mercedes và hiện đang thi đấu cho đội đua Manor. Mặc dù là một tay đua trẻ, nhưng trong mùa giải F1 2016 vừa qua, với vị trí thứ 10 chung cuộc, anh được coi là tay đua trẻ đầy tiềm năng. Đặc biệt, Pascal Wehrlein đã nằm trong phương án dự phòng của Meredes-AMG từ lâu.

Với việc Nico Rosberg giã từ sự nghiệp vào thời điểm này, Pascal Wehrlein là cái tên được nhắc tới đầu tiên để điền vào chỗ trống ở Mercedes-AMG.

Pascal Wehrlein đã giành được những lời nhận xét khá tốt từ đội ngũ kỹ thuật của Mercedes-AMG qua các buổi chạy thử (test lốp xe Pirelli 2017) hay chạy thử xe đua. Vướng mắc lớn nhất với Pascal Wehrlein là kinh nghiệm thi đấu. Rõ ràng, lựa chọn một tay đua còn “non” như Pascal Wehrlein cho tham vọng vô địch của Mercedes-AMG quả là mạo hiểm.

Esteban Ocon

Ai sẽ thay Nico Rosberg ở Mercedes-AMG? - 3

Cũng giống như trường hợp của Pascal Wehrlein, Esteban Ocon nằm dưới quyền quản lý của Mercedes nhưng đang thi đấu cho đội đua Force India. Nếu muốn lấy Ocon về, Mercedes-AMG có thể đàm phán với Force India. Tuy nhiên, dù được đánh giá là đầy tiềm năng, nhưng kinh nghiệm vẫn là trở ngại lớn nhất của tay đua người Pháp này.

Valtteri Bottas

Ai sẽ thay Nico Rosberg ở Mercedes-AMG? - 4

Sự gắn kết chặt chẽ giữa đội đua Williams Mercedes và Mercedes-AMG cũng là một lợi thế không nhỏ trong việc “kéo” Valtteri Bottas về thay thế cho Nico Rosberg. Khác với hai tay đua trên, kinh nghiệm không phải là vấn đề với Bottas. Trong mùa giải F1 2016 vừa qua, đã có rất nhiều chặng đua Bottas đã khiến cho các tên tuổi tại F1 như Rosberg, Hamilton, Vettel…phải toát mồ hôi. Tuy nhiên, sẽ rất khó để Williams đánh mất tay đua chủ lực của mình.

Sebastian Vettel

Ai sẽ thay Nico Rosberg ở Mercedes-AMG? - 5

Thật bất ngờ khi tay đua người Đức đến từ đội đua Ferrari lại nhằm trong danh sách các ứng viên thay thế vị trí của Nico Rosberg tại Mercedes-AMG. Mặc dù vẫn còn một năm hợp đồng với đội đua nước Ý thế giới thạo tin lại quả quyết cho rằng Vettel đang ở rất gần với Mercedes-AMG.

Fernando Alonso

Ai sẽ thay Nico Rosberg ở Mercedes-AMG? - 6

Alonso chỉ còn một năm hợp đồng với McLaren, thi đấu không thực sự thành công tại McLaren, từng là đồng đội ăn ý với Hamilton trong mùa giải 2007… là những lý do khá thuyết phục để Alonso có thể khoác lên mình chiếc áo đấu của Mercedes-AMG ở mùa giải F1 2017 tới đây.

Rõ ràng, áp lực ba năm liên tiếp là đội đua vô địch thế giới đang là một rào cản không nhỏ trong quá trình lựa chọn tay đua thế chỗ cho Nico Rosberg. Tất cả những tay đua đủ sức thay thế Nico Rosberg sát cánh cùng Lewis Hamilton hiện đang “yên ấm” tại đội đua của mình. Do đó, việc Mercedes-AMG phải lựa chọn một tay đua tiềm năng là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, với sức hút khó cưỡng của một đội đua danh tiếng như Mercedes-AMG, “bom tấn” trong thị trường chuyển nhượng không thể không xảy ra.

Đức Phúc

Tổng hợp

Ai sẽ thay Nico Rosberg ở Mercedes-AMG? - 7
Ai sẽ thay Nico Rosberg ở Mercedes-AMG? - 8
Ai sẽ thay Nico Rosberg ở Mercedes-AMG? - 9