Thứ sáu, 20/12/2013 - 13:00

70% dòng xe của Ford sẽ sử dụng công nghệ Auto Start-Stop

Dân trí

Ford tuyên bố, từ này đến năm 2017, sẽ có 70% dòng xe của Ford tại thị trường Bắc Mỹ sẽ được trang bị công nghệ Auto Start-Stop (tự động tắt bật máy). Động thái này cho thấy Ford đang cố gắng tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu trên các dòng xe của mình.

70% dòng xe của Ford sẽ sử dụng công nghệ Auto Start-Stop

70% dòng xe của Ford sẽ sử dụng công nghệ Auto Start-Stop

Ford cho biết với trang bị công nghệ này, các dòng xe của Ford sẽ cải thiện lượng tiêu thụ nhiên liệu khoảng 3,5%. Với điều kiện giao thông tắc nghẽn như tại các thành phố lớn, xe được trang bị công nghệ này sẽ giảm lượng tiêu thụ nhiện liệu khoảng 10%. Bên cạnh đó nó cũng giảm thiểu lượng CO2 thải ra môi trường. Sản phẩm mới nhất của Ford được áp dụng công nghệ này là chiếc Ford Fiesta 1,0 lít EcoBoost 3 xy lanh.

Hãng xe hơi của Mỹ cho biết, công nghệ này được áp dụng vào các dòng sản phẩm của Ford một cách thuận tiện và giá cả phải chăng. Bob Fascetti, phó Chủ tịch hệ thống trực tuyến toàn cầu của Ford cho biết: “Auto Start-Stop sẽ giúp người sử dụng xe tiết kiệm nhiên liệu hơn, và cũng là một phần quan trọng trong quá trình phát triển bền vững của Ford, đây là một phần trong giải pháp bảo vệ môi trường với các công nghệ hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu ”

70% dòng xe của Ford sẽ sử dụng công nghệ Auto Start-Stop

Hiện nay công nghệ Auto Start-Stop đã xuất hiện trên một vài dòng xe của Ford, và trong các năm tới Ford sẽ mang nó đến hầu hết các dòng xe của thương hiệu hình oval này (Fusion, Focus, Explorer và một vài cái tên khác).

Ford đã có kinh nghiệm nhiều năm với việc ứng dụng công nghệ Auto Start-Stop trên các xe hybrid và plug-in hybrid, cùng một số dòng xe của Ford tại thị trường Châu Âu. Vào cuối năm nay, Ford hy vọng bán được 500.000 xe trang bị công nghệ Auto Start-Stop trên toàn cầu. Tại thị trường Mỹ, Auto Start-Stop được trang bị trên chiếc Ford Fusion 2014 1,5 lít EcoBoost.


Trong tương lai, Ford cũng đang nghiên cứu phát triển hệ thống kiểm soát hành trình Dynamic Cruise Control thế hệ mới. Hệ thống kiểm soát hành trình sẽ tăng cường khả năng kiểm soát tiêu thụ nhiên liệu thông qua việc kiểm soát tối ưu momen xoắn, trong khi đó vẫn giữ được hiệu quả của truyền lực. Công nghệ kiểm soát hành trình DCC mới này sẽ giúp giảm 10% lượng tiêu thụ nhiên liệu, bên cạch những tính năng mà Ford đã phát triển giúp tiết kiệm nhiên liệu như hộp số 6 cấp giúp giảm 4 – 6 % lượng tiêu thụ nhiên liệu, hệ thống trợ lực lái điện tử giảm 3 – 5% lượng tiêu thụ nhiên liệu.

Hội An
Theo Leftlane

Tâm lí đợi chờ