10 xe tệ nhất của ngài Bond!

James Bond không phải lúc nào cũng hào hoa và được tán thưởng bên các siêu xe "đẹp như mơ". Có những Bond car "xấu số" bị chê hết lời!

Hình ảnh của James Bond luôn là niềm tự hào của người Anh và là một “thương hiệu” có thể đánh bóng tên tuổi của bất cứ nhãn hiệu kinh doanh nào. Đơn giản, Bond luôn xuất hiện cùng các cô nàng nóng bỏng nhất, sử dụng những máy móc tối tân nhất và đi những siêu xe sang trọng nhất.

Tuy nhiên, theo Channel 4, không phải mọi chiếc xe Bond sử dụng đều hoàn hảo. Sau đây là top 10 xe tệ nhất đã sử dụng trong seri phim Điệp viên 007. Hãy xem bạn có cùng quan điểm sau khi nhìn ngắm những chiếc xe này.

Citroen 2CV 6 trong phim For Your Eyes Only

10 xe tệ nhất của ngài Bond!  - 1

Trong cảnh đầu của màn đuổi bắt, chiếc Lotus Esprit của người hùng 007 (Roger Moore thủ vai) tự phá huỷ khi kẻ lạ đột nhập vào, khiến chàng phải sử dụng xe Citroen 2CV của cô bạn gái. Thay vì trình diễn sức mạnh, Citroen lại phải dựa vào “tiểu xảo” mới hạ gục được kẻ truy đuổi  Pugs xuống núi, một hành đông không hề đẹp chút nào. Rõ ràng, một chiếc xe "nhỏ xinh" thế kia khó hợp với các pha hành động.
 
Ford Mondeo trong phim Sòng bạc hoàng gia

10 xe tệ nhất của ngài Bond!  - 2

Daniel Craig có thể được tán dương nhiệt liệt trong cảnh Bond lê lết trở về chiếc xe của mình, nhưng xe của anh, Ford Mondeo thì không. Đây là chiếc Mondeo thế hệ mới, nhưng để thể hiện cảnh chiếc xe hào nhoáng khiến tất cả mọi người phải lặng người khi nó chạy qua quãng đường từ sân bay tới khách sạn, thì quả là ngừơi xem phải rất "xuất chúng" mới "diễn" được theo mong muốn của phim.
 
BMW 7-Series trong phim Tomorrow Never Dies

10 xe tệ nhất của ngài Bond!  - 3

Trong bộ phim này, Bond diễn cùng chiếc BMW 7-Series, chiếc xe lạc điệu giữa 3 chiếc xế cổ W126 Mercedes S-Class, Vauxhall Senator và Ford Granada.

Renault 11 taxi trong phim A View to a Kill

10 xe tệ nhất của ngài Bond!  - 4

Sau khi Grace Jones hạ cánh khỏi tháp Eiffel, Bond buộc phải đuổi theo bằng bất cứ phương tiện nào, trong trường hợp này là một chiếc taxi Renault 11. Chiếc xe đã sống sót một cách đầy ngoạn mục khi lao xuống các bậc thang, đâm vào một loạt các quầy hàng và chỉ chịu khuất phục khi tông vào rào chắn và bị một chiếc Renault 20 lớn hơn quệt vào. Dù bị gần như “xẻ đôi”, xe vẫn tiếp tục cuộc đua. Một “chiến công” hơi “bốc giời” quá đà của đạo diễn. 
 
BMW Z3 trong phim GoldenEye

10 xe tệ nhất của ngài Bond!  - 5

Lại một cơ hội nữa cho BMW, nhưng người xem hơi thất vọng khi BMW Z3 vẻ ngoài như một cô nàng đỏng đảnh, không hề bám bụi dù ở bánh xe và một số cảnh đuổi bắt thì nhàn nhạt và làm người ta liên tưởng tới những hình ảnh quảng cáo nước xịt sau khi cạo râu.

AMC Hornet trong phim The Man with the Golden Gun

10 xe tệ nhất của ngài Bond!  - 6
 

American Motor Corporation đã trả khoản chi phí khổng lồ để chiếc xe của họ thấp thoáng có mặt trong bộ phim The Man with the Golden Gun. Đó là lý do tại sao lại có cảnh Goodnight bị nhốt vào trong thùng xe AMC Matador X Coupe, và tại sao Bond lại có cảnh đuổi bắt trong chiếc AMC Hornet X Hatchback Special Coupe “mượn tạm”.

Audi 200 Turbo trong phim The Living Daylights

10 xe tệ nhất của ngài Bond!  - 7

Cả Audi và Aston đều trả "bộn" để xe của họ xuất hiện trong The Living Daylights, nhưng có vẻ như Audi nhanh chân hơn khi có tới 2 chiếc Audi được nhân vật phản diện Timothy Dalton sử dụng. Tuy nhiên, Audi không hề khôn ngoan khi cho James sử dụng chiếc Audi 200 Turbo để đưa điệp viên hai mang General Koskov quan biên giới Đông-Tây. Chiếc xe hầu như trộn lẫn vào cái đơn điệu lạnh lẽo của Soviet, làm phá hỏng tính hấp dẫn và huyền bí của tình báo thời chiến tranh lạnh.

Tuk Tuk trong phim Octopussy

10 xe tệ nhất của ngài Bond!  - 8

Đây là chiếc xe có mui loại sử dụng trên đường phố Ấn Độ mà Bond đã sử dụng. May cho Bond vì một điệp viên MI6 đã lái nó, còn anh thì chỉ ngồi ở ghế sau và liên tục "nhướng mày nhăn trán" khi chạy trên chiếc xe này.

Ford Mustang Mach 1 trong phim Diamonds Are Forever

10 xe tệ nhất của ngài Bond!  - 9

Mustang Mach 1- chiếc xe ‘xấu như mang từ địa ngục lên” được đặt vào tay Sean Connery. Sau khi đồng hành với xe, có lẽ người ta sẽ nghi ngờ gu thẩm mỹ của Bond.

Aston Martin DBS trong phim On Her Majesty's Secret Service

10 xe tệ nhất của ngài Bond!  - 10

Aston là nhãn hiệu rất quen thuộc với Bond, tuy nhiên theo Channel 4 George Lazenby lại lái một trong những chiếc xe "khủng khiếp" nhất của Aston, chiếc DBS trong On Her Majesty's Secret Service, đến nỗi nó còn bị lu mờ bởi Mercury Cougar convertible màu đỏ son của Diana Rigg.

Mai Hoa 
Theo Channel 4