1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại dự án Hồng Hà Eco City

Ngày 22/04, Ban chỉ huy Quân sự huyện Thanh Trì và UBND huyện Thanh Trì đã phối hợp cùng Ban Quản lý dự án hồng Hà Eco City tổ chức thành công buổi tập huấn PCCC và cứu hộ, cứu nạn tại khu căn hộ CT15, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Đông đảo cư dân của khu đô thị đã tích cực tham gia và đánh giá cao về ý nghĩa của hoạt động thiết thực này.


Tập huấn PCCC ngày 22/4 tại Khu đô thị Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Tập huấn PCCC ngày 22/4 tại Khu đô thị Hồng Hà Eco City, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Theo ông Nguyễn Tiến Cường, Phó Chủ tịch UBND Huyện Thanh Trì, đánh giá về tình trạng các khu đô thị trong Hà Nội đang là vấn đề cấp bách khó kiểm soát. Với một số khu đô thị nằm trong nội đô việc tiếp cận cứu hộ PCCC sớm và kịp thời khá khó khăn do lối dẫn vào khu ngõ ngách và tắc đường.

Trước thực trạng báo động về các vụ cháy đã xảy ra liên tiếp trong năm 2018 gây thiệt hại quá lớn về người và của, tình trạng PCCC tại các khu chung cư, trung tâm thương mại hoặc các điểm đông dân cư, người dân nên trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC để không hoàn toàn phụ thuộc vào lực lượng cứu hộ đồng thời thực hành rèn luyện kỹ năng có thể dập tắt đám cháy ngay từ đầu, giảm thiểu và kiểm soát rủi ro từ cháy nổ.

Mục đích chương trình này nhằm đảm bảo an toàn PCCC tại khu chung cư, nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn PCCC và thoát nạn cho cư dân Hồng Hà Eco City cũng như cư dân trên địa bàn huyện Thanh Trì nói chung.

Nội dung chương trình gồm có hai phần lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết được Giáo viên, đội mẫu của Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội giới thiệu tính năng, cấu tạo, nguyên lý lọc độc và cách sử dụng mặt nạ phòng độc MV-5. Giáo viên Phòng cảnh sát PCCC số 7 giới thiệu lý thuyết kỹ năng thoát nạn, xử trí tình huống cháy, nổ tại chung cư cao tầng.

Phần thực hành, ban tổ chức cho tiến hành thực hành sử dụng mặt nạ MV-5 trong nhà bạt tạo khói độc; thực hành kỹ năng thoát nạn theo cầu thang bộ khi có tình huống cháy; thực hành kỹ năng thoát nạn bằng dây hạ chậm từ tầng 5; thực hành cứu nạn bằng xe thang chuyên dụng của cảnh sát PCCC chuyên trách; thực hành dập tắt đám cháy giả định bằng bình chữa cháy tại khu vực nhà xe, chân cầu thang.

Phạm Văn Dương, cư dân sống tại tại Phòng 616, CT16, Khu đô thị Hồng Hà, Tứ Hiệp chia sẻ, “Thực tế, sinh sống tại khu chung cư Hồng Hà Eco City đã được hai năm nên chúng tôi yêu cầu ban quản lý có đại diện cư dân kiểm tra thường xuyên về hệ thống PCCC, thời điểm hiện tại hệ thống này tại toà nhà đang hoạt động đảm bảo đúng tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật”

Khu đô thị Hồng Hà Eco City được chủ đầu tư xây dựng với sứ mệnh đem lại cho cộng đồng một khu đô thị đồng bộ trên diện tích hơn 17ha, gồm 8 khối nhà chung cư và 2072 căn hộ, cam kết dùng kinh nghiệm và năng lực chuyên môn 10 năm trên thị trường bất động sản để thực hiện dự án đúng tiến độ.


Ảnh tổng thể dự án (Nguồn chủ đầu tư)

Ảnh tổng thể dự án (Nguồn chủ đầu tư)

Không chỉ cung cấp cho thị trường các căn hộ chung cư, khu đô thị Hồng Hà Eco City còn mong muốn đem tới cho cư dân một không gian sống lý tưởng với hạ tầng kỹ thuật, xã hội đồng bộ. Cư dân sống tại đây sẽ được hưởng môi trường sống xanh thực sự với các tiện ích đầy đủ như công viên, bệnh viện, nhà trẻ mẫu giáo, trường tiểu học, THCS và trung tâm thương mại...

Điều được các chuyên giá đánh giá cao là dự án nằm tại vị trí đắc địa kết nối giao thông thuận tiện đi các hướng kể cả vào trung tâm nội đô hay các tuyến đường chính nhập vào quốc lộ, cao tốc hay tuyến đi các tỉnh phía Bắc, phía Nam. Bên cạnh đó, dự án có không gian thoáng, mật đô xây dựng thấp, đường xá thuận tiện để xe cứu hộ cũng như công tác cứu hộ cứu nạn khi có hoả hoạn tiếp cận dễ dàng. Đây cũng là lợi thế và xu hướng lựa chọn các khu đô thị mới của người dân tránh các khu dân cư đông đúc mật độ lớn và quá tải về hạ tầng xã hội.

Một số hình ảnh ấn tượng tại buổi tập huấn:

Xe thang cứu hộ cứu nạn nhân giả định khi cháy tại tầng 12 khu chung cư thành công


Đám cháy giả định được dập tắt bởi cư dân khi sử dụng bình cứu hoá khẩn cấp

Đám cháy giả định được dập tắt bởi cư dân khi sử dụng bình cứu hoá khẩn cấp


Cứu hộ cứu nạn bằng dây hạ chậm từ tầng 5

Cứu hộ cứu nạn bằng dây hạ chậm từ tầng 5


Xe thang cứu hộ nạn nhân giả định khi cháy tại tầng 12 của khu chung cư

Xe thang cứu hộ nạn nhân giả định khi cháy tại tầng 12 của khu chung cư