Những lưu ý giúp chọn mua nhà có lợi nhất

Sau khi xác định được giá trị căn nhà phù hợp với khả năng chi trả và khu vực dự định sinh sống thì việc quyết định chọn mua dự án nào cũng gian nan không kém. Những lưu ý sau đây có thể hữu ích giúp khách hàng chọn mua có lợi nhất.

 1.  Chọn nhà xây xong hoặc sắp bàn giao được ưu tiên hàng đầu

Trước kia, khi mua nhà, khách hàng phải chờ đợi từ 2-3 năm để được nhận nhà thì giờ đây, rất nhiều dự án đã xây xong hoặc sắp bàn giao nhà vẫn đang được chào bán. Điều này thật sự đã giúp người mua quẳng đi nỗi lo về rủi ro khi mua nhà hình thành trong tương lai. Mua nhà được “nhìn tận mắt, sờ tận tay” sẽ giúp khách hàng kiểm chứng được chất lượng thực tế. Mọi cam kết của chủ đầu tư sẽ được thể hiện nên việc đánh giá và chọn mua sẽ chính xác nhất.

Ngoài vấn đề về chất lượng, cái lợi lớn của người mua sẽ sử dụng được ngay và như vậy sẽ tiết giảm được rất nhiều chi phí cũng như phát sinh ngay nguồn thu nhập.

-         Đối với người mua để ở, vì được nhận nhà ngay, không phải đợi chờ thêm 2 năm nữa nên sẽ tiết kiệm: 15 triệu đồng/ tháng x 24 tháng = 360 triệu đồng.

-         Đối với khách hàng mua để đầu tư cho thuê cũng sẽ nhận nhà và cho thuê sớm hơn được 02 năm, do vậy việc thuê ngay để sinh lợi 360 triệu (cho thuê 15 triệu/tháng). Riêng phần lợi thế này đã giúp khách hàng mua rẻ hơn 4.5 triệu/m2 (=360triệu/80m2, ví dụ căn hộ 80m2) so với các dự án 02 năm nữa mới được nhận nhà.

Anh Tuấn Kiệt mua căn hộ Him Lam Chợ Lớn chia sẻ: “Hai vợ chồng không nghĩ là có thể mua được nhà 2 tỷ vì mới chỉ tiết kiệm được 1 tỷ. Tôi rất hài lòng vì đã chọn mua được nhà ưng ý. Tôi đã thông báo trả căn hộ đang thuê và chuẩn bị cho việc nhận nhà mới. Thay vì phải trả tiền thuê hàng tháng thì giờ đây tôi dùng chính số tiền này để trả cho căn hộ của mình. Vậy mà trước đây cứ loay hoay hoài không nghĩ ra”.                         

Dự án CHCC Him Lam Chợ Lớn. Q6 đã xây xong, tháng 9 bàn giao nhà.
Dự án CHCC Him Lam Chợ Lớn. Q6 đã xây xong, tháng 9 bàn giao nhà.
Giá từ 1,8-2,2 tỷ đồng

2.  Chọn nhà được nhận ngay nhưng vẫn được trả chậm

Những dự án chuẩn bị triển khai hoặc đang thi công thì việc khách hàng được trả chậm là đương nhiên vì đây là hình thức mua nhà hình thành trong tương lai và khách hàng thanh toán theo tiến độ. Nhưng đối với những dự án không những được nhận nhà ngay mà còn được chủ đầu tư hỗ trợ cho khách hàng trả chậm mới là lợi thế. Hiện tại còn một số dự án đang bán đã thu hút và có tốc độ bán hàng rất cao nhờ hỗ trợ khách hàng hình thức này. Thay vì phải trả 95% để được nhận nhà thì khách hàng chỉ phải trả 50%, 50% còn lại được trả chậm trong 2-4 năm, phần trả chậm này chủ đầu tư đã phải chịu chi phí thay cho khách hàng (tương đương với 5% TGT căn hộ) hay nói cách khác khách hàng được lợi 5% TGT căn hộ do việc được trả chậm. Nếu căn hộ trị giá 2 tỷ thì phần trả chậm này khách hàng đã được lợi 100 triệu đồng, chia theo mcăn hộ thì khách hàng được lợi hơn 1,2tr/m2 (ví dụ căn hộ 80m2) so với các dự án không áp dụng hình thức hỗ trợ này.

Anh Nguyễn Thành Danh, đầu tư mua 2 căn hộ Him Lam Riverside D-01-05 và E-17-14 hồ hởi nói: “Mua dự án vừa được nhận nhà ở hoặc cho thuê ngay lại vừa được trả chậm là lợi kép. Tính ra theo m2 được rẻ hơn gần 6 triệu đồng. Đây là khoản đầu tư vô cùng hiệu quả”.                                 

Him Lam Riverside, Q.7 giá từ 1,6 -2,4 tỷ đồng. 100% diện tích từ 77-83m2
Him Lam Riverside, Q.7 giá từ 1,6 -2,4 tỷ đồng. 100% diện tích từ 77-83m2

3.  Chọn nhà được giao hoàn thiện

Với việc giao nhà thô, khách hàng có lợi thế linh hoạt thay đổi thiết kế và đầu tư nội thất; giá mua sẽ thấp hơn căn hộ hoàn thiện từ 2,5-3 tr/m2, do vậy chủ đầu tư cũng dễ bán hơn. Tuy nhiên, việc giao nhà thô cũng sẽ dẫn đến rất nhiều những hạn chế khó có thể kiểm soát như ảnh hưởng tiếng ồn, vệ sinh khu căn hộ trong thời gian dài; chất lượng M&E của từng căn hộ gây thấm dột; chất lượng kết cấu chịu lực bị ảnh hưởng do việc xây tường ngăn trong căn hộ không đúng thiết kế; chất lượng thang máy sẽ hư hỏng nhanh do vận chuyển nguyên vật liệu liên tục… gây ảnh hưởng lâu dài về chất lượng chung cư. Và đặc biệt, chi phí hoàn thiện của khách hàng cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với chủ đầu tư thực hiện. Vì vậy, việc ưu tiên mua căn hộ hoàn thiện sẽ tiết giảm rất nhiều chi phí và thời gian hoàn thiện cho người mua. Đặc biệt khách hàng sẽ an tâm hơn đối với chất lượng khu căn hộ trong dài hạn, tránh những phiền toái không đáng có trong quá trình sử dụng. Riêng giá trị hoàn thiện giúp khách hàng tiết kiệm thêm hàng trăm triệu đồng so với mua nhà thô. Khi mua căn hộ khách hàng phải xem xét kỹ bảng mô tả vật liệu hoàn thiện trong căn hộ về thương hiệu, chủng loại và xuất xứ. Nếu có căn hộ thật để kiểm chứng thì hoàn toàn an tâm.

Chị Phương Thảo cho biết: “Mua nhà để cho thuê nên tôi ưu tiên mua nhà đã hoàn thiện để nhận nhà là cho thuê được ngay, khỏi phải mất công và tốn chi phí hoàn thiện nhà. Việc chủ đầu tư giữ lại căn hộ mẫu thật để khách hàng kiểm tra, đối chiếu về các trang thiết bị hoàn thiện khi bàn giao nhà đã làm tôi tuyệt đối tin tưởng. Tôi đã có chắc chắn 360 tr/2 năm do chủ đầu tư cam kết thuê lại.”

 
Căn hộ được bàn giao hoàn thiện với thiết bị nội thất của Teka; TOTO; Ferroli…
Căn hộ được bàn giao hoàn thiện với thiết bị nội thất của Teka; TOTO; Ferroli…
giúp khách hàng tiết kiệm hàng trăm triệu đồng

4.  Chọn dự án có chi phí vận hành hợp lý

Đối với các dự án căn hộ, vấn đề quản lý chung cư và phí quản lý sẽ sẽ khiến khách hàng phải đắn đo suy nghĩ khi quyết định mua nhà vì đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống lâu dài sau này. Công tác quản lý chung cư và vận hành sau khi hoàn thiện luôn phải được chủ đầu tư thực hiện chuyên nghiệp nhưng với chi phí hợp lý nhất. Khách hàng nên ưu tiên lựa chọn những dự án của những chủ đầu tư tổ chức được bộ máy quản lý vận hành tốt vì chất lượng quản lý đã phải gắn liền với thương hiệu của họ. Thông thường những chủ đầu tư này cung cấp mức phí phải chăng vì lợi nhuận của dịch vụ này sẽ không phải là mục tiêu kinh doanh mà chính sự hoàn chỉnh về chất lượng của sản phẩm giai đoạn sau đầu tư mới chính là điều họ hướng đến. Hơn nữa, vì không phải đi thuê đơn vị quản lý bên ngoài nên chi phí cũng rẻ hơn rất nhiều.
Tiện ích Him Lam Chợ Lớn và Him Lam Riverside được quy hoạch đồng bộ,
Tiện ích Him Lam Chợ Lớn và Him Lam Riverside được quy hoạch đồng bộ,
chỉn chu và đưa vào hoạt động trước khi bàn giao nhà
 
Hình thực tế tại dự án tháng 3/2015
Hình thực tế tại dự án tháng 3/2015
 
5. Chọn chủ đầu tư
 
Chọn mua nhà đồng thời cũng là chọn chủ đầu tư uy tín đồng hành với khách hàng trong suốt thời gian sử dụng lâu dài. Vì vậy, phải xem xét uy tín của chủ đầu tư một cách kỹ lưỡng và cẩn trọng. Những chủ đầu tư uy tín đã khẳng định được thương hiệu và được minh chứng bằng lịch sử thể hiện trách nhiệm và cam kết nhất quán, rõ ràng với khách hàng và đối tác. Người mua sẽ an tâm tuyệt đối vì đã được các chủ đầu tư này đảm bảo bằng chính thương hiệu của họ.

Công ty Him Lam Land hiện đang mở bán đợt cuối dự án Him Lam Riverside (Q.7) và Him Lam Chợ Lớn (Q.6) với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hỗ trợ thông tin

Hotline: 0939 559 659 - 0933 661 599

Website: himlamland.com

 

MỚI NHẤT
Căn hộ đáng mua nhất phía nam thủ đô
Căn hộ đáng mua nhất phía nam thủ đô

Nền kinh tế vĩ mô đang dần ổn định, thu nhập bình quân đầu người sẽ đạt 77 triệu/người/năm, Thị trường Bất động sản đã trở lại sôi động. Các nhà đầu tư đã quay lại với thị trường Bất động sản.

Thứ ba, 21/04/2015 - 08:12

The Golden An Khánh - Cơ hội “vàng” cho người đang thuê nhà tại Hà Nội
The Golden An Khánh - Cơ hội “vàng” cho người đang thuê nhà tại Hà Nội

Là một sản phẩm bất động sản chất lượng cao, giá trung bình, hàng trăm căn hộ The Golden An Khánh được giao dịch thành công mỗi tuần. Sau hơn 2 tháng mở bán, The Golden An Khánh vẫn đứng trong top đầu những dự án “hot” nhất trên thị trường Bất động sản Thủ đô.

Thứ ba, 21/04/2015 - 08:00

Mở bán giai đoạn 2, Goldmark City chưa hạ nhiệt
Mở bán giai đoạn 2, Goldmark City chưa hạ nhiệt

Để “tiếp lửa” thêm cho thị trường cũng như giải tỏa “cơn khát” sở hữu căn hộ cao cấp Goldmark City với mức giá hấp dẫn chỉ từ 24 triệu/m2, ngày 25/4 tới đây, Liên minh các sàn giao dịch bất động sản G5 & Đất Xanh Miền Bắc sẽ đưa ra thị trường số lượng hạn chế căn hộ trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5.

Thứ hai, 20/04/2015 - 03:31

Khách hàng mê tít “Căn hộ 2 trong 1” tại The Crown – Mulberry Lane
Khách hàng mê tít “Căn hộ 2 trong 1” tại The Crown – Mulberry Lane

Sáng 19/04/2015, Hệ thống siêu thị dự án Bất động sản STDA đã chính thức mở bán dòng sản phẩm căn hộ "2 trong 1" The Crown – Mulberry Lane (Hà Đông, Hà Nội) lần đầu tiên có mặt trên thị trường.

Thứ hai, 20/04/2015 - 03:00

30% nhà liên kế vườn Mega Village có chủ ngay ngày đầu tiên ra mắt
30% nhà liên kế vườn Mega Village có chủ ngay ngày đầu tiên ra mắt

Sáng 18/4, Công ty CP đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền phối hợp cùng Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA đã mở bán 323 căn nhà liên kế vườn của dự án Mega Village, với mức giá chỉ từ 2,45 tỷ đồng/căn ((sổ hồng + nhà hoàn thiện).

Thứ hai, 20/04/2015 - 08:01

Phó giám đốc Sở bị bắt: Dự án đất vàng Hồ Tùng Mậu đổ bể
Phó giám đốc Sở bị bắt: Dự án đất vàng Hồ Tùng Mậu đổ bể

Nằm tại vị trí đất vàng trên đường Hồ Tùng Mậu, trái ngược với cảnh tấp nập của con đường sầm uất nhất Từ Liêm thì dự án 202 Hồ Tùng Mậu vẫn không có động tĩnh gì. Trước việc lãnh đạo của đơn vị này vướng vào lao lý và bị thanh tra, phía đối tác đã chính thức rút lui khỏi dự án.

Thứ bảy, 18/04/2015 - 10:21

An gia lập nghiệp với gói 5.000 tỷ đồng cho vay nhu cầu nhà ở của BIDV
An gia lập nghiệp với gói 5.000 tỷ đồng cho vay nhu cầu nhà ở của BIDV

Nhằm hỗ trợ khách hàng cá nhân, hộ gia đình vay nhu cầu nhà ở, đất ở từ ngày 20/03/2015 đến 31/08/2015, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai Gói 5.000 tỷ đồng Cho vay nhu cầu nhà ở “An gia lập nghiệp” năm 2015 với lãi suất cực kỳ hấp dẫn.

Thứ bảy, 18/04/2015 - 08:10

Sức hấp dẫn “không thể chối từ” của The Crown
Sức hấp dẫn “không thể chối từ” của The Crown

Dự án đã hoàn thiện, có thể vào ở ngay với mọi tiện ích đã đi vào hoạt động; cư dân đông đúc; thiết kế theo tiêu chuẩn Singapore và dịch vụ “phong cách sống” đẳng cấp,… tất cả làm nên sức hấp dẫn cho Khu căn hộ hạng sang The Crown – Mulberry Lane (Mỗ Lao, Hà Đông).

Thứ sáu, 17/04/2015 - 02:01

Thời điểm cất cánh của Tân Hoàng Minh
Thời điểm cất cánh của Tân Hoàng Minh

Với nền móng vững chắc xây dựng trong mấy năm qua, Tân Hoàng Minh đã hội tụ đầy đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để cất cánh trong năm 2015.

Thứ sáu, 17/04/2015 - 09:04

The Park Residence - tự hào là “Trái tim Nam Sài Gòn”
The Park Residence - tự hào là “Trái tim Nam Sài Gòn”

Được ví như “trái tim” của khu Nam Sài Gòn với những ưu điểm nổi bật về vị trí, thiết kế, tiện ích, The Park Residence được xem là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng đang có nhu cầu mua căn hộ tại khu vực TP.HCM để ở hoặc đầu tư cho thuê.

Thứ năm, 16/04/2015 - 02:01

Sàn BĐS Hải Phát tổ chức Chương trình “Ngày thứ 7 vàng – Tri ân khách hàng”
Sàn BĐS Hải Phát tổ chức Chương trình “Ngày thứ 7 vàng – Tri ân khách hàng”

Hòa mình cùng không khí kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước, Bắc – Nam nối trọn một nhà 30/04/2015. Sàn GD BĐS Hải Phát đưa ra chương trình “Tháng tri ân khách hàng - Ngày thứ 7 vàng” giúp Quý khách sở hữu được căn hộ mơ ước, ổn định cuộc sống, xây dựng tương lai trong những năm tháng hòa bình của dân tộc.

Thứ năm, 16/04/2015 - 08:10

Nhà môi giới bất động sản hội ngộ tại Hà Nội
Nhà môi giới bất động sản hội ngộ tại Hà Nội

Ngày 18/04/2015, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội – 11 Lê Hồng Phong, các nhà môi giới bất động sản sẽ hội ngộ và kết nối trong chương trình “Ngày hội Môi giới Bất động sản 2015: Khẳng định vai trò- nắm bắt cơ hội”.

Thứ năm, 16/04/2015 - 08:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Đại lý phân phối độc quyền đầu tiên của Gamuda Berhad
Đại lý phân phối độc quyền đầu tiên của Gamuda Berhad

Lễ ký kết hợp tác phân phối độc quyền những căn biệt thự, liền kề của Tiểu khu Botanic giữa Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam và Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA đã diễn ra vào ngày 16/04/2015 tại Tầng 2, Câu lạc bộ Gamuda Gardens (Khu đô thị Gamuda Gardens).

Thứ tư, 15/04/2015 - 04:00

CiTy Number One – Chung cư chất lượng thương mại, giá nhà xã hội
CiTy Number One – Chung cư chất lượng thương mại, giá nhà xã hội

Để có thể sở hữu căn nhà tại tòa B1 thuộc tổ hợp chung cư CiTy Number one, khách hàng chỉ cần đóng trước 45 triệu đồng là được ký ngay hợp đồng mua bán.

Thứ tư, 15/04/2015 - 08:30

Ông Đặng Hùng Võ: Có nạn “lót tay” để cho thuê nhà đất công
Ông Đặng Hùng Võ: Có nạn “lót tay” để cho thuê nhà đất công

Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường (TNMT) Đặng Hùng Võ cho biết, đây là thực trạng đã diễn ra từ hàng chục năm nay và trách nhiệm của các cơ quan chức năng là phải chặn cho được lợi ích ngầm phía sau việc cho thuê nhà, đất công.

Thứ ba, 14/04/2015 - 04:18

Căn hộ Park 6 hút khách ngay ngày đầu mở bán
Căn hộ Park 6 hút khách ngay ngày đầu mở bán

Tiếp nối sự thành công của Park 3, ngay trong ngày ra mắt, tòa căn hộ đẳng cấp Park 6 thuộc Vinhomes Times City - Park Hill đã tạo nên một cơn sốt trên thị trường bất động sản Hà Nội.

Thứ ba, 14/04/2015 - 03:00

Novaland ra mắt Dự án The Sun Avenue tại thị trường Hà Nội
Novaland ra mắt Dự án The Sun Avenue tại thị trường Hà Nội

Tiếp nối thành công của nhiều dự án tại TP Hồ Chí Minh, điển hình như Sunrise City, Tropic Garden, Lexington Residence…, Tập đoàn Novaland tiếp tục giới thiệu dự án The Sun Avenue – “Đại lộ mặt trời” nằm ngay sát khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2.

Thứ ba, 14/04/2015 - 02:12

Dự án làm “nóng” thị trường bất động sản Sài Gòn
Dự án làm “nóng” thị trường bất động sản Sài Gòn

Với 100% căn hộ được giao dịch thành công ngay trong buổi sáng đầu tiên mở bán hôm, dự án Jamona Apartment đã thực sự làm nóng thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn. Những yếu tố nào giúp dự án này thu hút đông đảo khách hàng như vậy?

Thứ ba, 14/04/2015 - 06:04

11/4 mở bán chính thức Goldmark City giai đoạn 2
11/4 mở bán chính thức Goldmark City giai đoạn 2

Tiến độ thi công, không gian singapore & giá bán hợp lý…. tạo nên sức hút mạnh mẽ của Goldmark City

Thứ hai, 13/04/2015 - 04:02

Xây tổ ấm với Jamona Apartment
Xây tổ ấm với Jamona Apartment

Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) vừa công bố ra thị trường 1.290 căn hộ thuộc dự án Jamona Apartment. Chỉ từ 636 triệu đồng là khách hàng được sở hữu một căn hộ đầy đủ tiện ích khép kín và gần gũi môi trường thiên nhiên.

Thứ hai, 13/04/2015 - 01:47

BĐS khu Đông TP.HCM: Thời điểm nào để xuống tiền?
BĐS khu Đông TP.HCM: Thời điểm nào để xuống tiền?

Chưa bao giờ thị trường BĐS khu Đông TP.HCM, đặc biệt tại Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức lại có sức hút với khách hàng như hiện nay. Không chỉ tăng tốc phát triển theo hạ tầng cơ sở, nơi đây còn được thừa hưởng những yếu tố “thiên thời” không nơi nào có.

Thứ hai, 13/04/2015 - 01:30

Đất vàng ám ảnh: Dự án dở dang, hai sếp lớn đi tù
Đất vàng ám ảnh: Dự án dở dang, hai sếp lớn đi tù

Nằm ở vị trí đất vàng của quận Thanh Xuân, từng được không ít dự án xung quanh mượn hình ảnh làm điểm nhấn cho mình, tuy nhiên dự án công viên hồ điều hoà Nhân Chính lại có số phận khá hẩm hiu. Sau bao nhiêu lần đổi chủ, tới nay dự án vẫn đang nằm bất động.

Thứ hai, 13/04/2015 - 10:46

Giới thiệu căn hộ mẫu Thăng Long Victory
Giới thiệu căn hộ mẫu Thăng Long Victory

Vào 9h00 ngày 18/04/2015, Phúc Hà Group chính thức tổ chức Lễ giới thiệu căn hộ mẫu và mở bán đợt cuối dự án Thăng Long Victory tại dự án - Sàn giao dịch BĐS Phúc Hà, thuộc Lô HH1, KĐTM Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

Thứ hai, 13/04/2015 - 08:30

Lễ ký kết “Hợp tác phân phối dự án The Sun Avenue giữa Novaland và STDA”
Lễ ký kết “Hợp tác phân phối dự án The Sun Avenue giữa Novaland và STDA”

Sáng 14.4.2015, Công ty Cổ phần Novaland và Hệ thống siêu thị dự án Bất động sản STDA sẽ tiến hành Lễ ký kết “Hợp tác phân phối dự án The Sun Avenue” tại khách sạn Daewoo (360 Kim Mã, Hà Nội).

Thứ bảy, 11/04/2015 - 06:01