Sân chơi bổ ích cho những đầu bếp tài năng trong tương lai
Việt Nam là đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Mỗi vùng miền đều có một nét đặc trưng riêng biệt. Tuy nhiên, hương vị tuyệt vời cũng như những nghệ sĩ đầu bếp trẻ – người đóng vai trò quan trọng tạo nên các món ăn ấy lại chưa được thỏa sức vẫy vũng thể hiện cảm hứng của mình qua từng món ăn. Vì vậy, cuộc thi “Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày” được hình thành nhằm tìm kiếm, phát hiện những món ăn truyền thống, dẫn dã để giới thiệu, quảng bá, tô đậm nền ẩm thực Việt.
Tiếp nối sự thành công từ cuộc thi “Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày” năm 2015, Công ty Ajinomoto Việt Nam tiếp tục phối hợp với 7 trường cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp về du lịch và ẩm thực trên toàn quốc tổ chức cuộc thi mùa thứ 2 với quy mô gần 2000 thí sinh tham dự.
Cuộc thi “Tỏa sáng tài năng cùng Món ngon mỗi ngày” 2016 mở màn tại cụm thi đầu tiên tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist sáng ngày 21/9 trong bầu không khí hân hoan với sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường, các giảng viên Khoa Chế biến món ăn, đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam, đại diện chương trình Món Ngon Mỗi Ngày và đông đảo thí sinh dự thi. Nhận định về cuộc thi, thầy Võ Văn Nhanh, hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định cuộc thi là một trong những hoạt động phong trào rất bổ ích và thiết thực dành cho sinh viên đang theo học ngành Chế biến món ăn tại trường, góp phần phát triển nghề nghiệp cho những đầu bếp trẻ và đầu bếp tương lai, đóng góp cho sự phát triển văn hóa ẩm thực của Việt Nam.
Cuộc thi “Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày” nhằm mở ra một sân chơi bổ ích và thiết thực cho các bạn sinh viên đang theo học cũng như đã tốt nghiệp các Khoa/ Bộ môn Chế biến món ăn, Khách sạn, Nhà hàng; qua đó sẽ phát hiện và tôn vinh các đầu bếp trẻ tương lai xuất sắc nhất. Cuộc thi không chỉ chú trọng đến chất lượng món ăn mà còn chú trọng đến cách thức trình bày món ăn sao cho vừa đẹp mắt, vừa tiện dụng với đa số thực khách mọi vùng miền nhưng vẫn giữ được nét truyền thống trong nghệ thuật ẩm thực địa phương...Điều đặc biệt trong chương trình năm nay, tất cả thí sinh bước vào vòng chung kết sẽ có cơ hội được đồng hành cùng Chương trình truyền hình Món Ngon Nỗi Ngày, được ghi hình và phát sóng trên các kênh truyền hình toàn quốc.
Ban tổ chức đã rất vất vả để đánh giá chính xác các món ăn
Thông qua các hoạt động của mình, “Tỏa sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày” cố gắng góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng một cộng đồng đầu bếp trẻ, nơi chia sẻ, gắn kết và có nhiều hoạt động nâng cao ẩm thưc Việt Nam.
Được biết, trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC) là một trong những trường đừng đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo đầu bếp, hướng dẫn viên du lịch, quản lý khách sạn với hơn 25 năm kinh nghiệm. Chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn quốc tế, với thời lượng thực tập trên 60% giúp cho học viên nắm vững kỹ năng nghề nghiệp. Ngoài hệ trung cấp chính quy, mỗi năm trường còn đào tạo hàng ngàn học viên các nghiệp vụ ngắn hạn cũng như bồi dưỡng nâng cao như: Bếp Việt Nam, Bếp căn bản, Bánh Âu…Từ khi thành lập, Trường đã đào tạo trên 50 ngàn học viên, nhiều học viên đạt giải cao trong Hội thi tay nghề Thành phố, Quốc gia, ASEAN và thế giới…trong đó có hàng ngàn học viên đã và đang làm tốt vai trò quản lý ở các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước.
Một món ăn ngon, trình bày đẹp trong cuộc thi
Công ty Ajinomoto Việt Nam và trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC) đã có hơn 10 năm đồng hành trong rất nhiều hoạt động hỗ trợ cho sinh viên như tài trợ dụng cụ và gia vị, trao tặng học bổng v.v…Hơn nữa, Công ty cũng sẽ có thêm nhiều hoạt động gắn kết nhân dịp trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (STHC) và Khách sạn Đệ Nhất (4 sao) vừa được hợp nhất theo quyết định của của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn vừa qua.
Hà Nam