Khám phá tinh hoa ẩm thực Singapore - Malaysia giữa lòng Hà Nội

Từ bỏ công việc Tổng Giám đốc trong ngành công nghiệp khách sạn ở đảo quốc sư tử để thực hiện ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, Jason Yang đã mang theo tinh hoa ẩm thực Singapore - Malaysia đến với Hà Nội.

Chia sẻ về câu chuyện lập nghiệp đầy táo bạo của mình, đầu bếp người Singapore cho biết: “Nấu ăn là niềm đam mê lớn nhất của tôi. Năm 10 tuổi tôi đã bắt đầu nấu món ăn đầu tiên là mỳ xào giòn với nước sốt hải sản. Nhưng con đường thực hiện ước mơ không hề đơn giản. Trong những ngày lập nghiệp đầu đời, tôi phải trì hoãn niềm đam mê của mình để làm một công việc không đúng sở thích. Tuy nhiên, đến năm 2011 một cơ hội lớn đã đến với tôi và tôi quyết định từ bỏ công việc Tổng Giám đốc trong ngành công nghiệp khách sạn để theo đuổi ước mơ cháy bỏng bấy lâu”.

Khám phá tinh hoa ẩm thực Singapore - Malaysia giữa lòng Hà Nội


Với niềm đam mê và những kỹ năng nấu ăn tự trau dồi qua năm, tháng, Jason Yang đã trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Chọn Việt Nam là một điểm đến trên hành trình thực hiện ước mơ của mình, Jason Yang đã được mời nấu ăn trong rất nhiều sự kiện quy mô tại Hà Nội như Ngày Quốc Khánh Singapore 2012, Ngày Lực lượng vũ trang Singapore 2012, 2013,…

Anh cũng là một trong những đầu bếp góp phần đem ẩm thực Singapore, Malaysia đến gần hơn với thực khách Hà Nội. Trong khi Singapore vốn được coi là thủ đô ẩm thực của châu Á, ẩm thực Singapore vô cùng phong phú với nhiều món ăn đến từ các quốc gia khác nhau thì sự hòa trộn văn hóa Mã Lai, Trung Quốc và Ấn Độ cũng tạo nên đặc trưng ẩm thực độc đáo của người Malaysia.

Bạn sẽ không phải sang tận quốc đảo sư tử hay đất nước “hoàng kim” xa xôi mà ngay tại Việt Nam, bạn cũng có thể thưởng thức nghệ thuật ẩm thực của nước bạn qua bàn tay tài hoa của đầu bếp người Singapore này tại Khách sạn Hà Nội. Tính thẩm mỹ và những hương vị độc đáo hội tụ trong thực đơn mới của Jason Yang dưới đây chắc chắn sẽ lôi cuốn và làm hài lòng thực khách.

Với món ăn truyền thống Nasi Lemak (Cơm dừa Malaysia), đầu bếp trứ danh có bí quyết riêng để cơm thơm mùi nước dừa mà không bị bén, khét. Ăn kèm cơm dừa không thể thiếu cá cơm chiên giòn, đậu phộng, dưa chuột thái lát, trứng luộc và ớt khô.

Khám phá tinh hoa ẩm thực Singapore - Malaysia giữa lòng Hà Nội


Vào những ngày tiết trời se lạnh thì các món cà ri là lựa chọn không nên bỏ qua. Món ăn quốc hồn quốc túy của người dân Malaysia được Jason sáng tạo với nhiều nguyên liệu khác nhau như: thịt gà, thịt bò, cá, thịt cừu... kết hợp với cà ri bột, ớt, nghệ, dừa, hẹ, gừng xanh và tôm. Vị cay và nóng, hương vị đậm đà khi miếng cà ri mới chạm vào đầu lưỡi, thực khách sẽ khó lòng quên được.

Khám phá tinh hoa ẩm thực Singapore - Malaysia giữa lòng Hà Nội


Món cà ri Laksa (còn được gọi là Laksa), là món súp cà ri dừa kết hợp với mỳ. Các thành phần chính của hầu hết món cà ri Laksa bao gồm đậu phụ chiên phồng, cá, tôm và sò huyết, có thể sử dụng thêm thịt gà. Laksa thường được phục vụ với một thìa ớt sambal và trang trí với rau ngò rí, hoặc lá Laksa, theo tiếng Malaysia là Daun Kesum.

Khám phá tinh hoa ẩm thực Singapore - Malaysia giữa lòng Hà Nội


Sau khi đã dùng món cà ri thì bạn có thể thưởng thức tiếp bánh kếp giòn Roti Prata: Món ăn có xuất xứ từ Ấn Độ ngày nay cũng rất phổ biến ở Singapore (với tên gọi Roti Prata) và Maylaysia (với tên gọi Roti Canai). Đây là một loại bánh giòn tan ăn với sốt cà ri, vị thơm nhẹ và ngọt khi ăn sẽ làm bạn hài lòng, đặc biệt là vào các buổi sáng.

Khám phá tinh hoa ẩm thực Singapore - Malaysia giữa lòng Hà Nội


Canh sườn Bak Kut Teh: Là một loại canh phổ biến ở Malaysia, cộng đồng Triều Châu, Phúc Kiến (Singapore) được nấu bởi sườn heo cùng với các thảo mộc, gia vị.

Khám phá tinh hoa ẩm thực Singapore - Malaysia giữa lòng Hà Nội


Cơm gà Hải Nam: Món cơm này được nhận biết bởi phần cơm vô cùng thơm ngon, hạt gạo săn, màu vàng óng ả. Gà được Jason luộc với nhiệt độ vừa phải, sau đó dùng nước luộc gà nấu cơm để tăng thêm độ bóng và thơm của hạt gạo. Cơm gà được ăn kèm với tương ớt nóng, gừng tươi đập dập và nước tương đen.

Khám phá tinh hoa ẩm thực Singapore - Malaysia giữa lòng Hà Nội


Từ ngày 25/10, Khách sạn Hà Nội giảm 20% cho khách dùng bữa trưa với thực đơn Singapore - Malaysia. (Không áp dụng cho các chương trình khuyến mãi, giảm giá và các loại thẻ ưu đãi)

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Khách sạn Hà Nội

D8 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (84-4) 3845 2270; Số máy lẻ 6010

Fax: (84-4) 3845 9209

Email: sales@hanoihotel.com.vn

Phương Nhung