Phát túi thân thiện với môi trường, thay thế túi nylon

Vào hai ngày thứ Bảy và chủ nhật tuần này (10-11/11/2012), chương trình “Hạn chế sử dụng túi Nylon vì môi trường” tiến hành hoạt động tuyên truyền và phát sản phẩm túi thân thiện với môi trường từ 8 đến 11 giờ tại điểm chợ Hà Đông.

Phát túi thân thiện với môi trường, thay thế túi nylon
Gian hàng tuyên truyền chương trình "Hãy sử dụng túi thân thiện với môi trường" tại cổng chợ Hà Đông
 
Tại chợ Hà Đông - một trong những điểm chợ lớn của Thủ Đô với số lượng trên 1000 các hộ tiểu thương (Số 91, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội), chương trình “Hạn chế sử dụng túi Nylon” tổ chức gian hàng tuyên truyền tác hại của túi Nylon, trưng bày các hình ảnh về ảnh hưởng của túi Nylon tới môi trường sống của con người, đọc các văn bản tuyên truyền về tác hại của túi nylon, kết hợp với Hội LHPN Hà Nội phát túi thân thiện với môi trường cho người dân tại các điểm chợ…
 
Sản phẩm túi thân thiện với môi trường được phát tới tay người dân
Sản phẩm túi thân thiện với môi trường được phát tới tay người dân
 
Chương trình “Hạn chế sử dụng túi Nylon vì môi trường” là một hoạt động thường niên (2010-2012) của Quỹ Bảo vệ môi trường Hà Nội thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội với chuỗi hoạt động sôi nổi. Năm nay 2012 với chủ đề “Hãy sử dụng túi thân thiện với môi trường” được tiến hành tại 04 điểm chợ và siêu thị (Chợ Hôm, Siêu thị Fivimart Mỹ Đình, Chợ Hà Đông, Chợ Đồng Xuân). Chương trình năm nay đã đến gần hơn với người dân, đưa tận tay những sản phẩm túi thân thiện và trực tiếp giới thiệu các thông tin sản phẩm cũng như phổ biến về việc thu gom và cách thức xử lý túi Nylon hợp lý.
 
Người dân tới ủng hộ chương trình và nhận sản phẩm túi thân thiện với môi trường.
Người dân tới ủng hộ chương trình và nhận sản phẩm túi thân thiện với môi trường.

Sau 2 tuần tổ chức phát túi tại điểm Chợ Hôm và Siêu thị Fivimart, chương trình đã thu được nhiều tín hiệu tích cực và được rất nhiều các hộ tiểu thương và người dân đón nhận. Qua tổng kết lấy ý kiến thì nhiều người dân Thủ đô đã biết về chuỗi các hoạt động này, đã có rất nhiều hộ tiểu thương, không chỉ tại các điểm chợ mà thậm chí cả những hộ kinh doanh khi đi qua gian hàng trưng bày đã dừng lại và vào tận nơi hỏi về thông tin sản phẩm, cơ sở sản xuất của sản phẩm để đặt hàng.

PV