Vụ nghi thức ăn có giòi: Ban Giám đốc xin lỗi người lao động

(Dân trí) - Liên quan đến vụ công nhân bỏ việc vì nghi thức ăn có giòi xảy ra tại Công ty TNHH MTV Pinetree (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), ngày 7/6, Ban Giám đốc công ty này đã gửi lời xin lỗi đến toàn thể công nhân viên công ty.

Trong một thông báo liên quan đến vụ công nhân bỏ việc vì nghi thức ăn có giòi, Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Pinetree nhấn mạnh, do sự cố xảy ra trong khẩu phần ăn của công nhân viên, Ban giám đốc công ty chân thành xin lỗi đến toàn thể công nhân viên công ty.

Cùng với đó, Ban giám đốc công ty này cũng đưa ra phương án về việc tính tiền công cho người lao độngtrong ngày 5/6 sau sự cố.

Cụ thể, những công nhân nào về sớm nửa buổi (ngày 5/6) được tính công đến 16h; những công nhân ở lại tiếp tục làm việc (ngày 5/6) được công ty hỗ trợ cộng thêm 2 giờ công (100%); những công nhân tăng ca thì giờ tăng ca ngoài việc được chi trả theo luật quy định còn được công thêm 50%; những công nhân nào về sớm trong ngày 5/6 và nghỉ làm vào ngày 6/6 chỉ được tính công ngày 5/6 đến 14h.

Vụ nghi thức ăn có giòi: Ban Giám đốc xin lỗi người lao động - 1
Ban Giám đốc Công ty đã có thông báo xử lý sự cố xảy ra trong khẩu phần ăn của công nhân viên ngày 5/6.
Ban Giám đốc Công ty đã có thông báo xử lý sự cố xảy ra trong khẩu phần ăn của công nhân viên ngày 5/6.

Như Dân trí đưa tin, trước đó, vào buổi ăn trưa ngày 5/6, nhiều công nhân bất ngờ phát hiện trong một số khay cơm có giòi. Ngay sau đó, các công nhân đã bỏ ăn và ra ngoài.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, quản lý công ty cùng các cơ quan chức năng của xã Châu Hưng A và huyện Vĩnh Lợi đã tổ chức đối thoại, vận động công nhân trở lại làm việc. Tuy nhiên, nhiều công nhân không đồng ý và đã bỏ làm ca chiều.

Trước tình hình trên, ngành chức năng địa phương đã phối hợp cùng công ty lập biên bản vụ việc, lấy mẫu thực phẩm để kiểm tra, tiếp tục làm rõ nguyên nhân.

Cho đến sáng ngày 6/6, sau sự vào cuộc của cơ quan chức năng, hầu hết các công nhân đã trở lại làm việc bình thường.

Được biết, Công ty TNHH MTV Pinetree (đóng tại ấp Trà Ban I, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, có 100% vốn Hàn Quốc) chuyên may quần áo xuất khẩu, hoạt động từ tháng 6/2015, với trên 1.900 công nhân.

H.H

Tin liên quan
Đang được quan tâm