Thứ ba, 06/06/2017 - 19:11

Bạc Liêu:

Hàng trăm công nhân bỏ việc vì nghi thức ăn có giòi

Dân trí

Chiều 6/6, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu cho biết, các công nhân của Công ty TNHH MTV Pinetree (xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) đã trở lại làm việc sau sự cố thức ăn nghi có giòi xảy ra vào ngày 5/6.


Các công nhân bỏ ra ngoài sau khi phát hiện thức ăn được cho là có giòi vào buổi cơm trưa ngày 5/6. (Ảnh cắt từ clip công nhân quay lại).

Các công nhân bỏ ra ngoài sau khi phát hiện thức ăn được cho là có giòi vào buổi cơm trưa ngày 5/6. (Ảnh cắt từ clip công nhân quay lại).

Trước đó, vào buổi ăn trưa ngày 5/6, nhiều công nhân bất ngờ phát hiện trong một số khay cơm có giòi. Ngay sau đó, các công nhân đã bỏ ăn và ra ngoài. Theo công nhân cho biết, bữa cơm có món cá kho, canh bí và rau...

Ngay sau khi xảy ra sự việc, quản lý công ty cùng các cơ quan chức năng của xã Châu Hưng A và huyện Vĩnh Lợi đã tổ chức đối thoại, vận động công nhân trở lại làm việc. Tuy nhiên, hơn 500 công nhân không đồng ý và đã bỏ làm ca chiều.

Trước tình hình trên, ngành chức năng địa phương đã phối hợp cùng công ty lập biên bản vụ việc, lấy mẫu thực phẩm để kiểm tra, tiếp tục làm rõ nguyên nhân.

Cho đến sáng ngày 6/6, sau sự vào cuộc của cơ quan chức năng, hầu hết các công nhân đã trở lại làm việc bình thường.

Được biết, Công ty TNHH MTV Pinetree (đóng tại xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, có 100% vốn Hàn Quốc) chuyên may quần áo xuất khẩu, hoạt động từ tháng 6/2015, với trên 1.900 công nhân.

H.H