Vụ cô gái Bella: Cơ quan công an đang theo sát vụ việc

(Dân trí) - Đó là khẳng định của ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) khi trao đổi với báo chí chiều 29/6 tại Hà Nội, về thông tin một cô gái được gọi là Bella (tên thật là Đoàn Thúy Hà) thường xuyên có biểu hiện gây đe dọa sức khỏe của con mình.


Nguồn ảnh: Mạng xã hội

Nguồn ảnh: Mạng xã hội

Theo ông Đặng Hoa Nam, Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã bắt đầu theo dõi những dấu hiệu của vụ việc trên từ năm 2017.

Đại diện Cục Trẻ em cho biết, trước các thông tin phản ánh của dư luận xã hội, cơ quan này đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng khác để theo dõi và làm thủ tục về mặt pháp luật, đề nghị cơ quan công an tỉnh Hải Dương thực hiện theo quy định Luật Trẻ em và các văn bản liên quan.

Trước đó, mạng xã hội có phản ánh sự việc Bella mang con đi nhiều nơi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Ngày 29/6, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam có công văn gửi tới nhiều cơ quan chức năng đề nghị khẩn trương xem xét, xử lý vụ việc để đưa ra được những biện pháp hỗ trợ, can thiệp bảo quyền lợi của cháu bé.

Theo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, bà Đoàn Thúy Hà không cư trú ổn định, đưa con nhỏ tuổi đi lang thang kiếm sống. Bà này đã bị nhiều cá nhân lên tiếng tố cáo hành vi ăn quỵt tiền, không quan tâm đến con, dùng con đẻ làm phương tiện kiếm sống.

Tuy nhiên sự việc vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để khiến cho dư luận tiếp tục có những ý kiến lên tiếng đề nghị Hội bảo vệ cháu bé.

Hiện nay tình trạng lại tiếp tục tái diễn. Hội nhận thấy hành vi của bà Thúy Hà đã và đang xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của cháu bé, không đảm bảo lợi ích tốt nhất cho cháu bé được phát triển toàn diện, vi phạm các quyền của cháu được pháp luật bảo vệ tại Luật Trẻ em, Luật Hôn nhân và Gia đình.

Trước đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cũng nhận được đơn của một số phụ nữ phản ánh việc bà Đoàn Thúy Hà (tên gọi khác là Bella), sinh năm 1986, có hộ khẩu thường trú tại xã Kiến Quốc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương thường xuyên mang con trai (hơn 1 tuổi) di chuyển tới nhiều nơi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Cũng theo đơn phản ánh như trên, bà Thúy Hà còn có những hành động hành hạ, ngược đãi cháu bé như: hút thuốc lá rồi phả khói vào mặt cháu; để nhiều đồ đạc đè lên người cháu; đặt cháu nằm tại những nơi nguy hiểm (như lòng đường, vị trí che khuất tầm nhìn phía trước đầu xe tải); có những lời nói đe dọa, xúc phạm, lăng mạ cháu…

Hoàng Mạnh

Tin liên quan