Vụ 82 công nhân nhập viện: 70 người sức khỏe đã ổn định về nhà tự theo dõi

(Dân trí) - Sau 1 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, 70/82 công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại công ty sản xuất linh kiện điện tử CCIPY (KCN An Phú, TP. Tuy Hòa) đã xuất viện về nhà tự theo dõi.

Ngày 14/1, Bác sĩ Phạm Hiếu Vinh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên - cho biết, sau khi được điều trị tích cực 70/82 công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại công ty sản xuất linh kiện điện tử CCIPY đã được xuất viện về nhà tự theo dõi sức khỏe.

Vụ 82 công nhân nhập viện: 70 người sức khỏe đã ổn định về nhà tự theo dõi - 1

70/82 công nhân bị ngộ độc thực phẩm sức khỏe đã ổn định, hiện đã xuất viện

"Các công nhân được xuất viện sau khi đã hết các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, nôn ói, tiêu chảy. Có 12 người còn các triệu chứng này nên vẫn tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Hiện nay chưa có kết quả xét nghiệm các mẫu thức ăn của Viện Pasteur Nha Trang nên chưa thể kết luận nguyên nhân ngộ độc" - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cho hay.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Phú Yên cho biết, hiện nay việc cung cấp bữa ăn ca tại các doanh nghiệp ở khu kinh tế chủ yếu với các hình thức như: tự tổ chức bếp ăn tại chỗ, mua suất ăn sẵn, hợp đồng với doanh nghiệp khác để tổ chức bếp ăn.

Vụ 82 công nhân nhập viện: 70 người sức khỏe đã ổn định về nhà tự theo dõi - 2

12 công nhân vẫn phải nằm viện điều trị vì còn dấu hiệu của nôn ói, tiêu chảy

Ngay sau khi xảy ra vụ ngộ độc tập thể, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Phú Yên đã yêu cầu doanh nghiệp có bếp ăn tập thể phải đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm.

Bà Nguyễn Vũ Tố Quyên - Phó Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Phú Yên - cho biết, sau khi xảy ra sự việc ngộ độc, Ban đã yêu cầu Công ty sản xuất linh kiện điện tử CCIPY tích cực phối hợp để làm rõ nguyên nhân.

"Chúng tôi đã yêu cầu cả 4 khu công nghiệp là Đông Bắc Sông Cầu, An Phú, Hòa Hiệp 1 và Hòa Hiệp 2 phải rà soát lại tất cả các bếp ăn tập thể. Bên cạnh đó, cùng với Sở Y tế sẽ kiểm tra các bếp ăn tập thể; hướng dẫn các đơn vị khắc phục tồn tại để thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn" - bà Quyên thông tin.

Vụ 82 công nhân nhập viện: 70 người sức khỏe đã ổn định về nhà tự theo dõi - 3

6 mẫu thức ăn trong bữa cơm trưa của các công nhân đã được gửi vào Viện Pasteur Nha Trang để phân tích, tìm nguyên nhân

Như trước đó Dân trí đã thông tin, sau khi kết thúc ca làm sáng, trưa ngày 13/1 hơn 300 công nhân của Công ty CCIPY đã dùng bữa với các món ăn chay như nấm, rau củ…tại nhà ăn tập thể của công ty này.

Sau khi ăn xong, có 82 người xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, nôn ói…phải đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu. Trong số này có 10 người là phụ nữ đang mang thai.