Thứ bảy, 23/04/2016 - 11:37

VN sẽ có doanh nghiệp được vinh danh về ATVSLĐ trong ASEAN lần 1

Dân trí

Đây là thông tin được Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH) cung cấp trong buổi họp báo chiều 22/4 tại Hà Nội. Lễ vinh danh nằm trong chuỗi hoạt động của Hội nghị thường niên Ban điều phối mạng An toàn vệ sinh lao động Asean - Oshnet lần thứ 17, từ ngày 26-28/4 tại Đà Nẵng.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động, nội dung vinh danh doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nét mới trong Chương trình Hội nghị của Ban điều phối do VN đăng cai trong năm 2016.

“Giải thưởng áp dụng cho 2 lại mô hình doanh nghiệp có quy mô lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tiêu chí chung là doanh nghiệp thực hiện tốt các hệ thống quản lý an toàn lao động. Bên cạnh đó, Bộ LĐ-TB&XH sẽ lựa chọn doanh nghiệp có thành tích tốt trong công tác ATVSLĐ những năm qua. Đặc biệt là những doanh nghiệp nhận giải thưởng trong Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ hàng năm” - ông Hà Tất Thắng cho biết.

Ngoài ra, doanh nghiệp được vinh danh phải đảm bảo không xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng trong 3 năm liên tiếp gần đây, có chính sách an toàn vệ sinh tốt, đội ngũ chuyên gia an toàn vệ sinh lao động…

Trên cơ sở đó, Ban tổ chức sẽ trao Chứng nhận doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc và Cúp ATVSLĐ cho các doanh nghiệp tiêu biểu. Giải thưởng này sẽ được trao 2 năm/1 lần, tính từ năm 2016.

Theo Ban tổ chức, 8 quốc gia trong khối Asean đã gửi đề cử 16 doanh nghiệp tiêu biểu cho giải thưởng. Dự kiến VN sẽ có 2 doanh nghiệp thuộc ngành xi măng và đóng tàu biển được đề cử nhận giải thưởng.

Bên cạnh đó, Hội nghị thường niên Ban điều phối mạng An toàn vệ sinh lao động Asean - Oshnet sẽ bao gồm thêm các hoạt động Hội nghị diễn đàn Asean - Oshnet lần 3, lễ mít tinh hưởng ứng ngày thế giới về an toàn vệ sinh lao động…

Với vai trò Chủ tịch của Hội nghị năm 2016, VN sẽ cùng các thành viên Asean thông qua hoạt động của Asean - Oshnet giai đoạn năm 2016-2020. Ngay trong năm 2016, VN sẽ ban hành các nghị định và thông tư hướng dẫn Luật An toàn vệ sinh lao động có hiệu lực từ ngày 1/7/2016.

Hoàng Mạnh