Thứ sáu, 01/09/2017 - 06:02

Vì sao nhiều trường Cao đẳng vẫn tuyển đủ thí sinh?

Trên thực tế, dù đa số các trường Cao đẳng, Trung cấp gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh nhưng vẫn có những trường tuyển đủ sinh viên từ rất sớm.

Vì sao nhiều trường Cao đẳng vẫn tuyển đủ thí sinh?

Lợi từng là sinh viên của một trường đại học kỹ thuật nhưng sau 1 năm học toàn lý thuyết, em quyết định thi lại và chuyển sang một trường Cao đẳng nghề để được làm quen với thực hành, chuẩn bị cho tương lai.

Điểm thi của Lợi là 24 - mức điểm khá cao để được vào một trường nghề. Với bề dày kinh nghiệm trong đào tạo, năm nay trường Cao đẳng nghề cơ điện Hà Nội đã thu hút được hơn 200 học sinh có học lực tốt trên điểm sàn.

Tương tự, trường Cao đẳng Y Phú Thọ đã thu được 200 hồ sơ xin xét tuyển ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa kết thúc và đến nay đã tuyển đủ chỉ tiêu. Nhờ có cơ sở vật chất tốt, có bệnh viện riêng và đội ngũ giáo viên giỏi nên trường có sức thu hút không chỉ đối với học sinh trong tỉnh mà ở cả các tỉnh lân cận. Ngoài ra, khi học ở đây, các em còn có cơ hội được xuất khẩu lao động sang Nhật và Đức. Đây chính là thế mạnh của nhà trường.

Các trường có chất lượng tốt vẫn đang được nhiều học sinh lựa chọn. Do đó, thay vì kêu ca rằng nguồn thí sinh quá ít, các trường Cao đẳng, Trung cấp cần xem lại nội dung và chất lượng đào tạo của mình.

Theo VTV.VN