Thứ sáu, 03/07/2020 - 10:57

Tỷ lệ thất nghiệp ở Eurozone tăng lên 7,4% trong tháng Năm

Theo Eurostat, tỷ lệ thất nghiệp ở 19 quốc gia Eurozone tháng Năm vừa qua tăng 0,1 điểm phần trăm so với tháng trước lên 7,4% trong bối cảnh chính phủ các nước này đưa ra chương trình hỗ trợ lao động.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Eurozone tăng lên 7,4% trong tháng Năm - 1

Tỷ lệ thất nghiệp ở các quốc gia sử dụng Eurozone trong tháng Năm vừa qua tăng 0,1 điểm phần trăm so với tháng trước. (Nguồn: teletrader.com)

Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) ngày 2/7 thông báo tỷ lệ thất nghiệp ở 19 quốc gia sử dụng đồng tiền chung euro (Eurozone) trong tháng Năm vừa qua tăng 0,1 điểm phần trăm so với tháng trước lên 7,4% trong bối cảnh chính phủ các nước Eurozone đưa ra các chương trình hỗ trợ thị trường lao động thiết thực để giảm tác động xấu của việc bùng phát đại dịch COVID-19 đối với người lao động.

Theo đó, các chính phủ châu Âu đã ngăn chặn tình trạng thất nghiệp gia tăng thông qua các chương trình trả một phần tiền lương cho người lao động để đổi lại việc các công ty không sa thải nhân viên.

Ý tưởng cho các chương trình hỗ trợ nhằm giúp các công ty sẽ không phải tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới vì họ giữ được đội ngũ nhân viên.

Tại Đức - nền kinh tế lớn nhất Eurozone, khoảng 6,7 triệu người vẫn đang nhận được các chương trình hỗ trợ tiền lương trong tháng Sáu vừa qua.

Chương trình hỗ trợ tiền lương sẽ chi trả ít nhất 60% tiền lương cho những nhân viên đang giảm hoặc giờ làm việc bằng 0.

Mới đây, Cơ quan Lao động Liên bang Đức cho biết họ đã trả lương cho 6,83 triệu người dân vào tháng Tư vừa qua, so với mức 2,49 triệu người vào tháng trước đó và 133.000 người vào tháng Hai vừa qua. Đức có 83 triệu dân./.

Theo Q.Chung

TTXVN/Vietnam+

https://www.vietnamplus.vn/ty-le-that-nghiep-o-eurozone-tang-len-74-trong-thang-nam/649658.vnp