1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Tuyển dụng qua online hút hàng trăm sinh viên năm cuối tại Huế

(Dân trí) - Ngày 14/5 tại trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế, Khoa Cơ khí và Công nghệ của nhà trường đã tổ chức ngày hội tốt nghiệp và tuyển dụng “Tham gia hội nhập, vững bước tương lai”.

Đa dạng hình thức phỏng vấn

Tham dự chương trình có hàng trăm sinh viên, thuộc nhiều ngành học, như: Công nghệ thực phẩm, công nghệ sau thu hoạch, công nghệ kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật cơ điện tử và kỹ thuật cơ sở hạ tầng.

Đây là nguồn cung ứng lao động chất lượng đã qua đào tạo trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ - lĩnh vực phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế và xây dựng đất nước.

Tuyển dụng qua online hút hàng trăm sinh viên năm cuối tại Huế - 1

Các sinh viên năm cuối trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế tham gia ngày hội tuyển dụng 

Các ngành học trên cũng là cơ sở thu hút 7 doanh nghiệp đến từ trong và ngoài nước, với tổng nhu cầu tuyển dụng hơn 300 vị trí việc làm.

Trong đó, lần đầu tiên công ty TNHH chế xuất Billion Max Việt Nam và công ty tư vấn đầu tư XD&TM 195 tuyển dụng các kỹ sư, sinh viên tốt nghiệp với làm việc của người trúng tuyển cũng ngay tại Huế.

Qua đó góp phần tăng cường hợp tác các doanh nghiệp tại địa phương với khoa và nhà trường.

Tuyển dụng qua online hút hàng trăm sinh viên năm cuối tại Huế - 2

Đại diện các công ty và nhà trường lễ trong khai mạc

Tại chương trình, Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam cũng có nhu cầu tuyển dụng gần 150 kỹ sư cho các vị trí, nhà máy; Công ty TNHH chế xuất Billion Max Việt Nam tuyển gần 50 kỹ sư cơ khí, cơ điện tử, kết cấu công trình cho nhà máy sản xuất tại vùng kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Ngoài cách phỏng vấn thông thường, Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam đã phỏng vấn online đối với các sinh viên được lọt vào vòng trong.

Các em sinh viên làm bài test và sơ loại vòng 1. Khi được lọt vào vòng 2, sinh viên sẽ được lãnh đạo của Công ty (tại tỉnh Đồng Nai) phỏng vấn qua online. Những câu hỏi được đưa ra và sinh viên sẽ trả lời trực tiếp trên môi trường mạng internet.

Tuyển dụng việc làm qua online hút sinh viên năm cuối tại Huế

Gắn đào tạo và thực hành

Theo PGS.TS. Nguyễn Văn Toản, Trưởng Khoa Cơ khí và Công nghệ cho biết, để tổ chức được chương trình các bộ môn đã liên kết, tổ chức các hoạt động xuyên suốt trong quá trình học tập, cho sinh viên đi thực tập và đánh giá thực tập ngay tại cơ sở, công ty.

Tiếp đến Khoa tổ chức các buổi nói chuyện, hoạt động chia sẻ kinh nghiệm và hành trang lập nghiệp với sinh viên đang theo học tại khoa, mời đại diện các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động tham gia cùng hội đồng đánh giá đề tài tốt nghiệp của sinh viên nhằm tuyển chọn và đánh giá đúng thực tế năng lực của sinh viên khi tốt nghiệp.

Theo Hiệu trưởng Đại học Nông lâm - PGS.TS. Trần Thanh Đức, từ năm 2017 nhà trường đã phát triển chương trình sinh viên đi thực tập, làm việc tại các đơn vị trong nước sang đi thực tập, học tập, làm việc (internship) tại nước ngoài như: Israel, Nhật Bản, Đan Mạch, Úc, Đài Loan...

Đến nay, nhà trường đã có trên 300 sinh viên, trong đó có hơn 50 sinh viên của Khoa Cơ khí và Công nghệ đã và đang tham gia các chương trình này.

Đây chính là những kỹ sư, sinh viên chất lượng tốt để ứng tuyển vào các đơn vị, công ty sản xuất trong và ngoài nước mà nhà trường cung cấp sau này.

Tuyển dụng qua online hút hàng trăm sinh viên năm cuối tại Huế - 3

5 doanh nghiệp tuyển dụng 300 vị trí việc làm

Tuyển dụng qua online hút hàng trăm sinh viên năm cuối tại Huế - 4

Đã thu hút nhiều sinh viên đến ứng tuyển

Tuyển dụng qua online hút hàng trăm sinh viên năm cuối tại Huế - 5

Nhiều hội đồng tuyển dụng bắt đầu quá trình chọn người tài từ 9h sáng ngày 14/5

Tuyển dụng qua online hút hàng trăm sinh viên năm cuối tại Huế - 6

Đại diện công ty chuẩn bị buổi phỏng vấn online cho sinh viên vượt qua vòng sơ khảo

Tuyển dụng qua online hút hàng trăm sinh viên năm cuối tại Huế - 7

Sinh viên trả lời câu hỏi tuyển dụng online từ lãnh đạo công ty từ tỉnh Đồng Nai

Đại Dương