1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra việc hỗ trợ dân gặp khó vì Covid-19

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vừa tới kiểm tra các điểm chi tiền hỗ trợ tới người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, theo tinh thần chỉ đạo từ Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ.

Đến kiểm tra tại các điểm chi trả tại thành phố Huế (UBND phường Tây Lộc) và thị xã Hương Thủy (UBND phường Thủy Vân) vào chiều 29/4, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao các địa phương đã tích cực và triển khai ngay việc chi trả tiền hỗ trợ cho bà con ngay sau khi  có chỉ đạo của tỉnh.

Trước đó, hôm 28/4, UBND tỉnh đã ban hành quyết định số 1083/QĐ-UBND phê duyệt danh sách hỗ trợ người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra việc hỗ trợ dân gặp khó vì Covid-19 - 1

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (đứng, áo trắng) hỏi thăm người dân đến nhận tiền gói an sinh xã hội của Chính phủ

Ông Thọ cho hay: "Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm của chính quyền các cấp đối với đời sống của người dân, đặc biệt là những trường hợp yếu thế trong xã hội, kịp thời chia sẻ những khó khăn bước đầu, bảo đảm cuộc sống tối thiểu cho người dân, góp phần ổn định xã hội".

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề nghị các địa phương thực hiện linh hoạt trong phương thức chi trả. Trường hợp người già, người khuyết tật thì nên cử cán bộ đến trực tiếp tận nhà để chi trả, tạo mọi điều kiện để người dân được nhận tiền hỗ trợ một cách thuận lợi và nhanh nhất.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra việc hỗ trợ dân gặp khó vì Covid-19 - 2

Chủ tịch Thọ hỏi thăm người già ở điểm trụ sở UBND phường Tây Lộc, TP Huế

Nhằm đảm bảo tính chính xác, Chủ tịch tỉnh yêu cầu thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện việc chi trả. Việc triển khai phải đảm bảo công khai minh bạch, kịp thời, đúng và đủ.

Địa phương phải phối hợp các tổ chức đoàn thể liên quan thực hiện rà soát, niêm yết công khai đối tượng được hưởng chính sách, bảo đảm tính chính xác và hạn chế tối đa việc tăng nguồn kinh phí, chủ động sử dụng nguồn ngân sách địa phương để chi trả kịp thời cho các đối tượng.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra việc hỗ trợ dân gặp khó vì Covid-19 - 3

Ông Thọ lưu ý, không để xảy ra các hiện tượng lợi dụng để trục lợi chính sách, tham ô, tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm. Nếu có các hành vi vi phạm thì cán bộ sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra việc hỗ trợ dân gặp khó vì Covid-19 - 4

Người đứng đầu tỉnh Thừa Thiên Huế "thị sát" ở các điểm phường trong ngày đầu tiên chi trả tiền cho 4 nhóm đối tượng đầu tiên là người có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội (ảnh: Ngọc Minh)

Đại Dương