Tuyển 400 điều dưỡng viên đi học tập và làm việc tại CHLB Đức

Dân trí

Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đang tuyển 400 điều dưỡng viên khoá 4 sang CHLB Đức học tập và làm việc. Thời gian nhận hồ sơ từ 10-22/12. Đây là chương trình phi lợi nhuận được thực hiện trên cơ sở Ý định thư ký giữa Việt Nam và CHLB Đức.


Lễ Khai giảng khoá đào tạo ngoại ngữ cho điều dưỡng viên sang CHLB Đức học tập và làm việc.

Lễ Khai giảng khoá đào tạo ngoại ngữ cho điều dưỡng viên sang CHLB Đức học tập và làm việc.

Theo Trung tâm lao động ngoài nước, ứng viên tham gia chương trình cần đáp ứng yêu cầu: Nam, nữ tuổi từ đủ 21 đến 28 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ tháng 12/1990 đến tháng 02/1997); đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối hệ Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành điều dưỡng; Không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt.

Ngoài ra, ứng viên phải có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 6/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe; tiền sử chưa từng mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm; chiều cao trên 1m50 và cân nặng từ 45 kg trở lên đối với nữ; chiều cao trên 1m60 và nặng từ 50 kg trở lên đối với nam.

Về quyền lợi, người lao động khi tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ tiền học, tiền ở và tiền ăn (3 bữa ăn/ngày, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần) trong thời gian 12 tháng học tiếng Đức tại Việt Nam; được đài thọ chi phí xin visa, tiền khám sức khỏe 01 lần trước khi xuất cảnh và tiền vé máy bay 01 chiều từ Việt Nam sang CHLB Đức.

Trong thời gian học nghề 2 năm tại CHLB Đức, hàng tháng người lao động sẽ được nhận một khoản học bổng học nghề theo quy định pháp luật hiện hành của Đức (khoảng 1.102,07 Euro/tháng).

Người lao động trong thời gian học nghề tại Đức. Người lao động sẽ tự chi trả chi phí thuê nhà tối đa là 400 Euro/tháng. Nếu chi phí thuê nhà vượt quá định mức này, người lao động sẽ được các cơ sở đào tạo nghề hỗ trợ phần còn lại.

Sau khi tốt nghiệp khoá đào tạo nghề tại Đức và được cấp chứng chỉ quốc gia Đức, người lao động sẽ được ký hợp đồng làm việc tối thiểu trong thời gian 3 năm, tối đa là không xác định thời hạn.

Ngoài ra, người lao động sẽ hưởng mức lương theo quy định của pháp luật CHLB Đức khoảng 2.600 Euro/tháng tương đương với khoảng 70 triệu đồng (chưa tính phụ cấp và chưa trừ các khoản phải đóng thuế, bảo hiểm xã hội theo quy định của CHLB Đức)…

Người lao động có thể liên hệ để tìm hiểu thông tin cụ thể tại Trung tâm Lao động ngoài nước (Số 1, phố Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội) theo số điện thoại 024.73030199 (số máy lẻ 122 hoặc 136). Thông tin về chương trình được đăng tải công khai trên Trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ www.colab.gov.vn.

Hoàng Mạnh