Thứ sáu, 24/11/2017 - 06:01

Trưởng CA xã nghỉ việc làm tài xế container thu nhập 15 triệu đồng/tháng

Từ mức lương hơn 3 triệu đồng của một trưởng công an xã, sau khi xin nghỉ việc, người đàn ông ở Hà Tĩnh này đã kiếm được công việc khác với thu nhập khoảng 15 triệu đồng/tháng.

Sáng 23.11, chia sẻ với PV, ông Trần Hữu Thành - nguyên Trưởng Công an xã Cẩm Trung (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) - cho biết, từ sau khi làm đơn xin thôi việc Trưởng Công an xã Cẩm Trung vào tháng 9.2017, ông đã vào TP HCM phụ và lái xe container.

"Công việc cũng vất vả lắm, xe chạy suốt ngày, đêm, đi nhiều tỉnh thành... Vất vả nhưng được cái thu nhập cũng tương đối nên có động lực. Hiện bình quân mỗi tháng tôi được trả từ 10 - 15 triệu đồng".

Ông Thành còn chia sẻ, bản thân cảm thấy không có gì hối tiếc về quyết định xin nghỉ việc khi đang là trưởng công an xã để làm một lái xe.

Trưởng CA xã nghỉ việc làm tài xế container thu nhập 15 triệu đồng/tháng - 1
Ông Thành từ một trưởng công an xã nay đã là một tài xế xe container cho thu nhập từ hơn 3 triệu đồng /tháng lên hơn 10 triệu đồng/tháng

Ông Nguyễn Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã Cẩm Trung - cho biết, từ khi ông Thành xin thôi việc đến nay, xã vẫn đang khuyết chức danh Trưởng Công an. Hiện đồng chí Giáp là Phó Trưởng Công an xã đang phụ trách thay.

Trước đó, vào tháng 9.2017, dư luận xôn xao khi ông Trần Hữu Thành - Trưởng Công an xã Cẩm Trung làm đơn xin thôi việc. Chia sẻ về quyết định của mình, ông Thành cho biết, ông đã làm công an xã 13 năm, trong đó chức danh Trưởng Công an xã Cẩm Trung đã 5 năm nhưng thu nhập hiện chỉ 3,1 triệu đồng/tháng nên không đủ trang trải cuộc sống.

Công việc thì áp lực, vất vả thậm chí còn bị đối tượng vi phạm đe dọa... Cũng chính vì thu nhập thấp, khó đảm bảo cho gia đình mà cuộc sống vợ chồng rạn nứt, đổ vỡ. Điều đó khiến ông cảm thấy bức bách, tổn thương lòng tự trọng của một người chủ gia đình nên quyết định xin thôi việc để tìm công việc khác cho thu nhập tốt hơn.

Theo Báo Lao động